9 อันดับน้ำยาล้างจาน ยี่ห้อไหนดี ขจัดคราบดีและอ่อนโยนต่อผิว ของปี 2023

บทความนี้เราจะพาคุณไปดูน้ำยาล้างจาน ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยขจัดคราบสกปรกหลังมื้ออาหารได้สะอาด หมดจด ช่วยลดกลิ่นอับ พร้อมสูตรน้ำยาล้างจานสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย มือไม่คัน ไม่ลอก บางสูตรเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย 

แต่สิ่งสำคัญนอกจากจะเลือกน้ำยาล้างจานที่เหมาะสมที่สุดแล้ว คุณจำเป็นต้องล้างจานและเครื่องใช้ในครัวอาหารอย่างหม้อหรือกระทะให้ถูกวิธี เพื่อลดการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นส่วนหนึ่งทำให้เกิดการเจ็บป่วยได้ง่าย 

ยาวไปไม่อ่าน งั้นเราสรุปให้!

น้ำยาล้างจานที่ดีที่สุด
น้ำยาล้างจานสำหรับผิวแพ้ง่าย
น้ำยาล้างจานสูตรออร์แกนิคที่ดีที่สุดสุด
น้ำยาล้างจานสำหรับผิวแพ้ง่าย
น้ำยาล้างจานสูตรออร์แกนิคที่ดีที่สุดสุด

รีวิวน้ำยาล้างจาน ยี่ห้อไหนดีที่สุดของปี 2023

1.ซันไลต์(Sunlight) เลมอนเทอร์โบ

น้ำยาล้างจานยี่ห้อไหนดี Sunlight Dish Washing Liquid Lemon Turbo

ซันไลต์ เป็นยี่ห้อผลิตภัณฑ์น้ำยาล้างจานที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน โดยซันไลต์ สูตรเลมอนเทอร์โบมีความโดดเด่นในเรื่องของการขจัดคราบฝังลึกและคราบมันได้อย่างดีเยี่ยมภายในเวลาสั้นๆ แทบไม่ต้องใช้แรงขัดมาก ประหยัดเพราะใช้เพียงแค่นิดเดียวก็สามารถขจัดคราบได้อย่างสะอาดหมดจด ดีกว่าสูตรเก่าแน่นอน เพราะส่วนผสมที่สกัดจากน้ำมะนาวแบบเข้มข้น เอนไซม์จากธรรมชาติจึงย่อยสลายได้เองและไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ทำให้เป็นตัวเลือกที่ตัดสินใจได้ไม่ยากเลยค่ะ 

น้ำยาล้างจานที่ดีที่สุด

2.ไลปอนเอฟ(Lipon F) สูตรอนามัย

Lipon F Antibac Dish Washing Liquid

“ทุกหยดสะอาด มั่นใจ อนามัยมากขึ้น” คือคอนเซปของน้ำยาล้างจานจากไลปอนเอฟ สูตรอนามัย สุดคลาสสิค มีโฟมพอเหมาะ ไม่ทำร้ายผิว ผ่านการทดสอบการไม่ระคายเคืองมาแล้ว เป็นน้ำยาล้างจานที่สามารถกำจัดเศษอาหารที่ฝังลึกและขจัดคราบมันได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่แพ้กัน ล้างฟองออกง่ายแถมยังให้กลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ฉุน และแน่นอนว่าไลปอนเอฟยังมีส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิว ปลอดภัยต่อคนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 

3.โปร(Pro) ผสมน้ำมะนาว

PRO Dishwashing Liquid Concentrate Formula with Lime

น้ำยาล้างจานยี่ห้อไหนดีราคาประหยัดแต่คุณภาพเหลือล้น เราขอแนะนำโปร ผลิตภัณฑ์น้ำยาล้างจานที่มีส่วนผสมของน้ำมะนาวโดย 1 แกลอน (3,600 มล.) ใช้ได้มากกว่า 720 ครั้ง  และยังสามารถขจัดคราบมัน คราบเหนียว ไม่ก่อให้เกิดสารตกค้าง  แถมยังให้กลิ่นหอมสดชื่นของมะนาว เกรดวัตถุดิบสามารถย่อยสลายเองได้ง่าย ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วยค่ะ 

4.ซันไลต์(Sunlight) พลัส เพียว

ซันไลต์ พลัส เพียว น้ำยาล้างจาน ถุงเติม 500 มล. x3 Sunlight Plus Pure Dishwashing Liquid 500ml. x3

น้ำยาล้างจานที่เหมาะกับการใช้ทำความสะอาดร่วมกับภาชนะเด็ก ไม่ใส่สารแต่งสี เป็นสูตรที่อ่อนโยน มั่นใจถึงความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เรื่องกำจัดคราบไม่ต้องกังวลไป เพราะมันสามารถกำจัดคราบได้ดีเยี่ยมเหมือนเดิม สมกับเป็นยี่ห้อที่คนไทยมั่นใจ แต่สูตรพลัสเพียว จะเป็นเป็นสูตรที่ใช้ส่วนประกอบของเกลือแร่ธรรมชาติและสารสกัดจากว่านหางจระเข้ น่าซื้อน่าใช้มากๆเลยค่ะ 

น้ำยาล้างจานสำหรับผิวแพ้ง่าย

5.โซแกนิคส์(Soganics) 

Soganics Dishwash Concentrate

กำลังมองหาน้ำยาล้างจานที่เป็นออแกนิคอยู่หรือเปล่า? โซแกนิคส์ได้ผลิตผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในครัวเรือน อย่างเช่นน้ำยาเช็ดกระจก น้ำยาปรับผ้านุ่ม และแน่นอนน้ำยาล้างจานด้วยเช่นกัน จุดเด่นเลยคือเขาจะใช้ส่วนผสมจากพืชมาเป็นส่วนประกอบ ในน้ำยาล้างจานจะใช้สารสกัดจากว่านหางจระเข้ ปลอดภัยต่อคน สัตว์และสิ่งแวดล้อม แถมยังไม่ใช้ส่วนประกอบที่มาจากสัตว์ด้วย จึงเป็นยี่ห้อที่น่าสนใจมากๆ ในเรื่องของประสิทธิภาพเรารับรองเลยค่ะว่ามันจะช่วยทำความสะอาดจาน ภาชนะต่างๆได้ดีไม่แพ้กับยี่ห้ออื่นๆเลย ช่วยให้จานใสกิ๊ง ไม่ใส่สารเคมีจึงไม่กัดมือ เหมาะกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย

น้ำยาล้างจานสูตรออร์แกนิคที่ดีที่สุดสุด
Soganics Dishwash Concentrate
4.9
ซื้อได้ที่ Lazada ซื้อได้ที่ Shopee
We earn a commission if you make a purchase, at no additional cost to you.

6.ซันไลต์(Sunlight) พลัส มายด์แอนด์แคร์

Sunlight Plus Mild and Care Dishwashing Liquid

น้ำยาล้างจานยี่ห้อไหนดีอีกตัวที่เหมาะกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย จากซันไลต์ สูตร พลัส มายด์แอนด์แคร์ ให้กลิ่นหอมเกรฟฟรุตและโรสฮิปออย นำ้มันหอมที่สกัดจากธรรมชาติ 100% กลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่แรง ไม่ฉุน ช่วยขจัดคราบได้สะอาดล้ำลึก หมดจด ไม่มีสารตกค้างแน่นอน สิ่งสำคัญคือเป็นน้ำยาล้างจานที่อ่อนโยนต่อผิว ผู้ใช้หลายคนยืนยันว่าดีจริงๆ และผ่านการทดสอบการระคายเคืองมาแล้ว 

7.ดีนี่(D-nee) โปรคลีน ออร์แกนิค ไวท์ที

D-nee Pro Clean Organics

น้ำยาล้างจานจากดีนี่ ในสูตร โปรคลีน ออร์แกนิค ไวท์ที เป็นอีกหนึ่งน้ำยาล้างจานยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับการใช้ล้างทำความสะอาดเครื่องใช้ของเด็กเล็ก ไม่ว่าจะเป็นถ้วย จาน ช้อนซ้อม ตลอดไปจนถึงขวดนม เป็นน้ำยาล้างจานที่มีความอ่อนโยน สามารถทำความสะอาดได้ดีนั่นเป็นเพราะมันผสมสารสกัดออร์แกนิคไวท์ที หรือชาขาวซึ่งมีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ตัวสินค้าจะให้กลิ่นหอมสดชื่น ด้วยกลิ่นอ่อนๆของส้มและใบชา แถมยังได้รับการรับรองเกี่ยวกับการแพ้ระคายเคืองมาแล้วด้วย 

D-nee Pro Clean Organics
4.8
ซื้อได้ที่ Lazada ซื้อได้ที่ Shopee
We earn a commission if you make a purchase, at no additional cost to you.

8. 3เอ็ม(3M) ชนิดเข้มข้น สูตรมะนาว

3M Dish Washing Liquid Lemon

3M จัดว่าเป็นยี่ห้อที่น่าไว้วางใจอีกยี่ห้อหนึ่งเลยค่ะ และน้ำยาล้างจานชนิดเข้มข้น สูตรมะนาว ที่มีกลิ่นหอมสะอาด สูตรนี้ก็ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้จริงหลายๆท่านเลยทีเดียวค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะช่วยขจัดคราบอาหาร คราบไขมัน ได้สะอาดแจ๋ว ล้างออกง่าย ปลอดภัย ห่างไกลเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรีย ใครยังไม่เคยลองต้องลองเลยค่ะ 

3M Dish Washing Liquid Lemon
4.8
ซื้อได้ที่ Lazada ซื้อได้ที่ Shopee
We earn a commission if you make a purchase, at no additional cost to you.

9.พิพเพอร์ สแตนดาร์ด(Pipper Standard)

Pipper Standard Dish Washing Liquid

น้ำยาล้างจานที่ได้รับสิทธิบัตรเทคโนโลยีด้านสารทำความสะอาดจาดประเทศสหรัฐอเมริกา จากยี่ห้อพิพเพอร์ สแตนดาร์ด ที่สามารถทำความสะอาดคราบมัน คราบอาหาร ได้สะอาดหมดจด เป็นตัวเลือกที่ไม่ทำลายความชุ่มชื้นของผิว ปลอดภัย อ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการลอก การคันบริเวณผิว มีส่วนประกอบของน้ำหมักสับปะรด และน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ สามารถย่อยสลายเองได้ตามธรรมชาติ

น้ำยาล้างจานเอาไปใช้ทำอะไรได้บ้าง?

รู้หรือไม่? น้ำยาล้างจานนั้นนอกจากจะใช้ล้างจานแล้วมีคุณประโยชน์อีกมากมาย!

นั่นก็เป็นเพราะน้ำยาล้างจานส่วนใหญ่ในปัจจุบันใช้สารสกัดที่มาจากธรรมชาติ มีความอ่อนโยน ไม่เป็นอันตรายต่อคน สัตว์และสิ่งแวดล้อม นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคนนิยมนำเอาน้ำยาล้างจานไปใช้ทำอย่างอื่นอีก จะว่าไปน้ำยาล้างจานนี่ค่อนข้างอเนกประสงค์มากๆเลยค่ะ เรามีไอเดียในการใช้น้ำยาล้างจานในการทำความสะอาดอย่างอื่น เช่น 

  • ผิวเคาเตอร์ครัว เนื่องจากเคาเตอร์ครัวมักจะมีคราบสกปรกจากการทำอาหาร คราบมัน การใช้น้ำยาล้างจานผสมกับน้ำ จะช่วยขจัดคราบดังกล่าวได้ดี 
  • พื้นผิวเครื่องใช้ในครัว อย่าง ไมโครเวฟ เครื่องปิ้งขนมปัง อ่างล้างหน้า อ่างล้างจาน  เตาแก๊ส เป็นต้น 
  • ใช้ทำความสะอาดกระจก หน้าต่าง
  • ใช้ล้างฟิลเตอร์เครื่องกรองอากาศหรือแอร์ 
  • ใช้ทำความสะอาดเครื่องประดับ 

เราสามารถใช้น้ำยาล้างจานร่วมกับเครื่องล้างจานได้หรือไม่?

ไม่ได้ เพราะน้ำยาล้างจานทั่วไป (สำหรับล้างจานด้วยมือ) ไม่ได้ถูกผลิตเพื่อการใช้ร่วมกับเครื่องล้างจาน ถ้ากำลังมองหาน้ำยาล้างจานสำหรับใช้กับเครื่องล้างจาน จำเป็นที่จะต้องมองหาคุณสมบัติที่มีฟองน้อยซึ่งจะมีแยกสำหรับเครื่องล้างจานโดยเฉพาะ 

เพราะน้ำยาล้างจานทั่วไปทำให้เกิดฟองมาก ส่งผลให้ฟองสามารถไหลออกผ่านประตูเครื่องล้างจานได้และอาจก่อให้เกิดปัญหาหลายอย่างตามมา เช่นไฟช๊อต เครื่องพัง ซึ่งคล้ายๆกับการเลือกผงซักฟอกกับเครื่องซักผ้าแต่ละประเภทที่แตกต่างกัน  

น้ำยาล้างจานที่ดีที่สุด
น้ำยาล้างจานสำหรับผิวแพ้ง่าย
น้ำยาล้างจานสูตรออร์แกนิคที่ดีที่สุดสุด
น้ำยาล้างจานสำหรับผิวแพ้ง่าย
น้ำยาล้างจานสูตรออร์แกนิคที่ดีที่สุดสุด