(Full Review) รีวิวแก้ว Yeti Rambler

บทความนี้ฝ้ายจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับรีวิวแก้ว Yeti Rambler ขนาด 30 ออนซ์ผ่านการทดสอบการใช้งานจริง เพื่อช่วยไขข้องใจว่า ควรซื้อดีไหมเพราะราคาก็ไม่เบาเลยเมื่อเทียบกับแก้วเก็บความเย็นตามท้องตลาด พร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ 

ยาวไปไม่อ่าน งั้นเราสรุปให้! 

แก้วเก็บความเย็นขนาดใหญ่ 30 Oz ที่ดีที่สุด
Yeti Rambler 30 Oz
5.0
คุณสมบัติที่โดดเด่น:
  • รองรับช่องวางแก้ว
  • สแตนเลสสตีล หนา 2 ชั้น
  • มีฝาปิดสีใส พร้อมรูดื่ม
  • ใช้ล้างกับเครื่องล้างจานได้
  • มีสีให้เลือกซื้อเยอะ
ซื้อได้ที่ Lazada ซื้อได้ที่ Shopee
We earn a commission if you make a purchase, at no additional cost to you.

รีวิวความรู้สึกจากการใช้แก้ว Yeti  รุ่น Rambler 

แก้ว Yeti Rambler ขนาด 30 ออนซ์

สำหรับความคิดเห็นส่วนตัวแก้ว Yeti Rambler ขนาด 30 ออนซ์มีขนาดใหญ่และหนักพอสมควร แต่เนื่องจากใช้จิบตอนทำงาน ไม่ได้เคลื่อนตัวมาก ขนาดของมันเลยไม่ใช่ปัญหาสักเท่าไหร่ค่ะ 

หนำซ้ำมันยังช่วยให้ดื่มน้ำได้เยอะขึ้นมากจากเดิม เพราะคุณสมบัติที่เก็บอุณหภูมิได้นาน ทำให้ได้ดื่มน้ำเย็นๆตลอดเวลา อีกทั้งตัวแก้ว Yeti เองหนาแข็งแรงสมคำล่ำลือเรื่องความถึกทน ถึงแม้ไม่ได้ใช้งานสมบุกสมบั่นแต่สัมผัสแล้วมันรู้สึกได้จริงๆนะ 

ส่วนฝาปิดสามารถกันน้ำกระเด็นได้ แต่มันก็ไม่กันหก(เช่นเดียวกับแก้สทัมเบอร์ส่วนใหญ่) เพราะถ้าหากคว่ำแก้วลงก็ยังมีน้ำไหลเล็ดลอดออกมาอยู่เล็กน้อย 

ความโดดเด่นอีกอย่างของ Yeti Rambler คือตัวปิดรูดื่มเป็นแม็กเน็ตที่จะช่วยกันน้ำสาดกระเซ็นได้อย่างแน่นหนา แถมยังถอดออกได้ทำให้ง่ายต่อการทำความสะอาด

ฝ้ายคิดว่าแก้ว Yeti Rambler ขนาด 30 ออนซ์เหมาะกับคนที่ต้องการดื่มน้ำเยอะๆตลอดวัน รวมไปถึงเครื่องดื่มร้อน/เย็นอื่นๆในปริมาณมากๆ ตอบโจทย์หลากหลายโอกาสไม่ว่าจะไว้ข้างโต๊ะทำงาน ในสวน หรือการขับรถไปทริปท่องเที่ยวต่างจังหวัด 

สรุปข้อดีของแก้ว Yeti Rambler

สรุปข้อเสียของแก้ว Yeti Rambler

มาแกะกล่อง Yeti รุ่น Rambler กัน!

ภายในกล่อง

Yeti Rambler มี 3 ขนาด ได้แก่ 10,20 และ 30 ออนซ์ และยังมีหลายสีให้เลือกซื้อ แต่ฝ้ายเลือกซื้อขนาด 30 ออนซ์มารีวิวในวันนี้ เนื่องจากต้องการแก้ว Tumbler สักใบที่สามารถใส่น้ำได้เยอะ เน้นจิบน้ำดื่มตลอดวัน

รุ่นนี้ไม่มีที่จับเช่นกันกับแก้วตัวอื่นๆที่ซื้อมา ด้วยขนาด 30 ออนซ์นี้ รู้สึกว่ามันใหญ่ น้ำหนักเยอะ และทำให้ยากต่อการถือเดินไปมา

แต่ยังดีที่เขาถูกออกแบบมาให้มีส่วนก้นที่เล็กกว่าปากแก้ว โดยมีส่วนที่เป็นโค้งหยักตรงส่วนกลางทำให้ง่ายต่อกับจับมากขึ้น แต่คิดว่าขนาดอื่นอาจจะตอบโจทย์การจับถือมากกว่านี้ 

โชคดีที่ Rambler ซีรีย์นี้มีอีกรุ่นมาพร้อมกับมือจับด้านข้าตอบโจทย์เรื่องความสะดวกสบายในการถือมากกว่า ถ้าจุดนี้เป็นเรื่องสำคัญฝ้ายแนะนำแบบมีมือจับจะดีกว่าค่ะ 

Rambler 30 Oz Travel Mug with Stronghold Lid
4.9

คุณสมบัติเหมือนกันแต่ แบบนี้จะมีมือจับ เน้นความสะดวกสบายในการถือ

ซื้อได้ที่ Lazada ซื้อได้ที่ Shopee
We earn a commission if you make a purchase, at no additional cost to you.

แก้วทัมเบอร์จาก Yeti ปลอดสาร BPA และยังขึ้นชื่อเรื่องของโครงสร้างวัสดุที่แข็งแรง ทำจากสแตนเลสสตีล 18/8 คุณภาพสูง ทนทานต่อการกัดกร่อนหรือเป็นสนิม และยังเป็นผนังสูญญากาศหนา 2 ชั้น ทำให้มันความสามารถในการกักเก็บความร้อนและเย็นได้หลายชั่วโมง 

ผิวเคลือบภายนอกทำด้วยกระบวนการของแบรนด์เอง ทำให้ได้ใสด้วยผิวสัมผัสระดับพรีเมียม ทนทาน ยากต่อการหลุดลอกและที่ชอบมากๆคือตัวก้นแก้วไม่ได้ถูกเคลือบผิว ซึ่งมันจะให้เห็นถึงตัวสแตนเลสเลย ทำให้เวลาใช้งานไม่ต้องกังวลมากว่าสีจะหลุดหมดสวยสักเท่าไหร่ 

ฝาปิด

Yeti Rambler ยังมาพร้อมกับฝาสีโปร่งใส สามารถมองเห็นเครื่องดื่มภายใน รูดื่มขนาดใหญ่ใส่หลอดดูดได้ และยังมี MagSlider™ ลิขสิทธิ์เฉพาะ ซึ่งตัวแม็กเน็ตนี้ช่วยกันน้ำกระเด็นได้อย่างดี แถมยังแกะออกมาทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย  

ทดสอบแก้ว Yeti รุ่น Rambler

ฝ้ายได้ทดสอบแก้ว Hydro Flask รุ่น All Around Tumbler ที่ซื้อมา เพื่อที่จะดูว่าเขาสามารถเก็บความร้อนและความเย็นได้นานแค่ไหน? จะมีคราบเหงื่อไอน้ำออกมาหรือไม่? มันจะใสในที่วางแก้วได้จริงๆไหม? มันจะกันหกหรือกันกระเด็นได้มากน้อยเท่าไหร่?และสุดท้ายทำความสะอาดยากหรือเปล่า?

ข้างล่างนี้เป็นการทดสอบที่ได้ทดลองและรีวิวแก้ว Yeti รุ่น Rambler  พร้อมสรุปมาช่วยให้เพื่อนๆได้ตัดสินใจกัน 

การเก็บความร้อน 

เริ่มชงกาแฟร้อนตอนเวลาบ่าย 3 โมง โดยใช้น้ำที่อุณหภูมิ 93 °c  ใส่ลงในแก้ว Yeti จากนั้นใช้เทอมอร์มิเตอร์ตรวจวัดอุณหภูมิทุกๆ 1 ชั่วโมงแล้วใช้การสัมผัสด้วยนิ้วมือ

การทดลองนี้ได้ทดสอบพร้อมกับแก้วเก็บความเย็นกับอีก 3 รุ่นที่ซื้อมาและเปรียบเทียบพวกเขากับแก้วกระดาษของร้านกาแฟทั่วไป

นี่คือตารางผลการทดสอบที่ได้รับ:

(นี่เป็นเพียงค่าที่ประมาณได้จากการอ่านเทอร์โมมิเตอร์ ณ ขณะนั้น)
ทดสอบความร้อนของแก้ว Yeti Rambler

หมายความว่าแก้ว Yeti Rambler ขนาด 30 ออนซ์ใบนี้สามารถเก็บอุณหภูมิร้อนได้มากกว่า 6 ชม. เมื่อเทียบกับแก้วกระดาษที่ซื้อจากร้านกาแฟ ซึ่งเมื่อตอน 5 โมงพบว่ากาแฟในแก้วกระดาษไม่อุ่นเลยค่ะ ดังนั้นแก้ว Yeti นี้จะช่วยเก็บความร้อนได้ยาวนานตามคำล่ำลือ

ที่สำคัญฝ้ายไม่ได้รับรู้ถึงความร้อนจากภายในขณะจับเลย แต่ตรงฝาแก้วจะเห็นได้ชัดว่ามีหยดไอน้ำเกาะอยู่และรู้สึกได้ถึงความร้อนถ้าเอานิ้วไปแตะ   

การเก็บความเย็น

ทดสอบการเก็บความเย็นแก้ว Yeti Rambler

เมื่อเวลา 10.40 น. ได้ใส่น้ำเเข็งไปประมาณ 110 ก.ลงไปในแก้วเยติ ปิดฝาและเช็คทุกๆ 3 ชม. เช็ครอบสุดท้ายของวันนั้นที่เวลา 19.40 น. พบว่ายังมีน้ำแข็งเหลืออยู่ แต่เช้าอีกวันกลับมาดูพบว่าน้ำแข็งละลายหมดแล้ว เหลือแต่น้ำซึ่งยังเย็นอยู่เลยค่ะ

เช่นเดียวกันกับรุ่นอื่นๆที่ได้ทดลองพร้อมกัน คิดว่าถ้าใส่น้ำแข็งไปเต็มแก้วน่าจะเหลือจนถึงอีกวันแน่นอน 

จากประสบการณ์ในการทดลองครั้งนี้ฝ้ายไม่ได้รู้สึกถึงความเย็นหรือตัวหยดน้ำเกาะบริเวณรอบๆแก้วเลย ทำให้รู้สึกประทับใจในการซื้อแก้ว Yeti ใบนี้มากๆค่ะ 

การใช้งานกับที่วางแก้ว 

ทดสอบใส่ที่วางแก้ว

จากเว็บไซต์ทางการของแก้วเยติ ได้บอกไว้ว่ามันสามารถเข้าได้กับที่วางแก้ว ไม่ว่าจะเป็นในรถ เรือ หรือเก้าอี้แคมป์ปิ้ง ตอนทดลองใช้พบว่ามันสามารถใส่กับที่วางแก้วโต๊ะทำงานได้ไม่มีปัญหา แต่พอลองกับเก้าอี้แคมป์ปิ้งแล้วมันใส่ดันได้ไม่สุดเพราะช่วงบนจะใหญ่กว่า  

ฝาปิดกันหก/กระเด็น

ฝ้ายทดลองด้วยการเติมน้ำเต็มแก้ว ปิดฝาแล้วคว่ำแก้วลง พบว่ามันปิดได้แน่นเลยทีเดียวค่ะ แต่ก็ยังมีน้ำเล็ดลอดออกจากฝาแก้วด้านข้างอยู่ ซึ่งทางแบรนด์ได้กำชับมาแล้วว่า ฝาปิดไม่ได้กันการรั่วซึม ดังนั้นมันจะไม่ป้องกันการหกเลยค่ะ   

ความง่ายในการทำความสะอาด

การทำความสะอาดค่อนข้างง่ายเพราะปากแก้วกว้าง อาจจะลำบากเรื่องของขนาดแก้วนิดหน่อย แต่ก็ไม่ใช้ปัญหาค่ะ อีกทั้งส่วนประกอบอย่างซีลและแม็กเน็ต สามารถถอดออกทำความสาะอาดได้ และยังใช้กับเครื่องล้างจานได้เหมือนกันค่ะ

สรุปส่งท้าย

ฝ้ายชอบแก้ว Yeti รุ่น Rambler มากๆค่ะถึงแม้ ขนาด 30 ออนซ์จะใหญ่เกินไป แต่มันช่วยให้ดื่มน้ำได้เยอะขึ้นแน่นอน แล้วมันยังเป็นแบรนด์ดัง คุณภาพดี ทนทานต่อการใช้งานอีกด้วย 

มากไปกว่านั้นจากการทดสอบที่ได้ทำพบว่า มันช่วยเก็บอุณหภูมิได้ดีพอๆกับแก้ว Hydro Flask เลย (แก้ว Hydro flask ที่รีวิวไปไม่มีขนาดใหญ่เท่า Yeti) ถ้านี่คือสิ่งที่เพื่อนๆกำลังเล็งอยู่ อย่ารอช้าเลยค่ะ จัดไปโลด!

เพื่อนๆสามารถอ่านบทความรีวิวแก้วเก็บอุณหภูมิตัวอื่นๆที่ฝ้ายซื้อมาได้ตาม Link ข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ 

แก้วเก็บความเย็นขนาดใหญ่ 30 Oz ที่ดีที่สุด
Yeti Rambler 30 Oz
5.0
คุณสมบัติที่โดดเด่น:
  • รองรับช่องวางแก้ว
  • สแตนเลสสตีล หนา 2 ชั้น
  • มีฝาปิดสีใส พร้อมรูดื่ม
  • ใช้ล้างกับเครื่องล้างจานได้
  • มีสีให้เลือกซื้อเยอะ
ซื้อได้ที่ Lazada ซื้อได้ที่ Shopee
We earn a commission if you make a purchase, at no additional cost to you.
Rambler 30 Oz Travel Mug with Stronghold Lid
4.9

คุณสมบัติเหมือนกันแต่ แบบนี้จะมีมือจับ เน้นความสะดวกสบายในการถือ

ซื้อได้ที่ Lazada ซื้อได้ที่ Shopee
We earn a commission if you make a purchase, at no additional cost to you.