(Full Review) รีวิวแก้ว Zojirushi SX-FSE45

บทความนี้ฝ้ายจะมารีวิวแก้ว Zojirushi SX-FSE45 แบรนด์ญี่ปุ่นที่ซื้อมาลองใช้ดู และต้องการแบ่งปันประสบการณ์การทดสอบการใช้งานให้กับเพื่อนๆที่ต้องการข้อมูลหรือกำลังเล็งๆแก้วเก็บความเย็นตัวนี้อยู่ หวังเป็นอย่างยิ่งว่ามันจะช่วยได้นะ 

ยาวไปไม่อ่าน งั้นเราสรุปให้! 

แนะนำแก้วเก็บความเย็นสำหรับคนรักการดื่มชา
Zojirushi SX-FSE45
4.9
คุณสมบัติที่โดดเด่น:
 • รองรับที่วางแก้ว
 • สแตนเลสสตีล
 • มีฝาปิดพร้อมรูดื่ม
 • มีตัวกรองสแตนเลสถอดออกได้
 • มีสีให้เลือกซื้อ 4 สี
 • มีหูจับแก้ว
ซื้อได้ที่ Lazada ซื้อได้ที่ Shopee
We earn a commission if you make a purchase, at no additional cost to you.

ความรู้สึกจากการใช้แก้ว Zojirushi SX-FSE45

รีวิวแก้ว Zojirushi SX-FSE45

แก้วเก็บความเย็นของ Zojirushi ในรุ่น  SX-FSE45 ทำให้ฝ้ายตะลึงในความสามารถของมันเอามากๆ เพราะสามารถกักเก็บความร้อนและเย็นได้ยาวนาน ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ชั่วโมงเครื่องดื่มก็ยังอุ่น/เย็นเจี๊ยบ รู้สึกได้ถึงความแตกต่างระหว่างแก้วเก็บความเย็นของ Zojirushi กับแบรนด์อื่นๆที่ซื้อมา 

รุ่นนี้ยังมีตัวกรองใบชาที่ทำจากสแตนเลสสตีล ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการจิบชาในตอนเช้า หรือจะเป็นแก้ว Mojito แสนสดชื่นในยามเย็นก็เก๋ๆไปอีกแบบ 

แก้วทัมเบอร์ประมาณนี้จะไม่สามารถกันคว่ำได้ แต่ว่ามันก็กันกระเด็นได้ดีถ้าเพื่อนๆเอาไปใช้ดื่มระหว่างทำงาน หรือตอนขับรถ เป็นต้นไป มากไปกว่านั้นส่วนประกอบอย่างฟิลเตอร์สามารถถอดออกได้หากไม่ต้องการใช้งาน 

สรุปรีวิวแก้ว  Zojirushi  SX-FSE45 เป็นแก้วที่ประทับใจในการรักษาอุณหภูมิที่ดีที่สุดตัวนึงเลยค่ะ และที่สำคัญมันช่วยทำให้เอนจอยการดื่ม Mojito มากขึ้นด้วย  

สรุปข้อดีของแก้ว Zojirushi SX-FSE45

สรุปข้อเสียของแก้ว Zojirushi SX-FSE45

มาแกะกล่องรีวิวแก้ว Zojirushi รุ่น SX-FSE45 กัน!

ภายในกล่อง

แก้ว Zojirushi รุ่น SX-FSE45 มีมาแค่ไซส์เดียวคือ 15 ออนซ์หรือ 450 มล.เท่านั้น แต่ไม่ได้เป็นปัญหาอะไรเลยค่ะ เพราะขนาดนี้สามารถใส่กาแฟจิบดื่มระหว่างทำงานได้สบายๆเลย และยังก็มีสีเนื้อแมท สีสันสวยๆ ให้เลือกซื้อมากถึง 3 สีได้แก่ สีฟ้า สีชมพู และสีน้ำเงิน ฝ้ายเลยขอจัดสีชมพูมา เปิดกล่องมารู้สึกประทับใจในสีและผิวสัมผัสของเขาเอามากๆค่ะ   

แก้วตัวนี้ทำด้วยผนังสูญญากาศที่ทำจาก สแตนเลสสตีลเกรด 304 ที่มีความแข็งแรงเป็นเกรดที่สามารถใช้กับอาหารเครื่องดื่ม มีความทนทานต่อความร้อนและการกัดกร่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ มากไปกว่านั้นเขายังได้ขัดเงา ทำให้มันมีความมันวาว เปร่งประกาย ถึงแม้ว่าตัวแก้วจะไม่มีด้ามจับ แต่แก้วมีน้ำหนักเบาก็ช่วยให้จับได้สบาย 

ฝาปิด

ตัวฝาเป็นแบบหมุนเปิดซ้ายขวา มีรูดื่มที่ขนาดใหญ่ สามารถใส่หลอดดูดได้ ตรงข้ามกับรูดื่มมันมีรูระบายอากาศขนาดเล็กๆด้วย ซึ่งมันจะปิดอัตโนมัติหากเราปิดรูดื่มนั่นเองค่ะ ฝ้ายคิดว่ามันมีส่วนทำให้แก้วกักเก็บเก็บความร้อนได้ยาวนานมากขึ้น 

ข้างใต้ฝาปิดยังมีตัวกรองพร้อมกับตัวล็อคกับฝาทั้งหมด 4 ชั้นที่ถอดออกและประกอบได้อย่างงายดายใน 2 ขั้นตอน (มีเลขและลูกศรประกอบการทำ) ทำให้การทำความสะอาดเป็นเรื่องจิ๊บจ๊อย 

ส่วนตัวกรองทำจากสแตนเลสสตีลนั้นสามารถถอดออกเก็บได้หากไม่ต้องการใช้งาน นี่ทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบชาหรือค็อกเทลเลยค่ะ 

ถ้าหากไม่ต้องการที่กรองชาเลย ลองดูอีกรุ่นดู

Zojirushi SX-FA45
4.9

อีกรุ่นแบบไม่มีตัวกรองสแตนเลส

ซื้อได้ที่ Lazada ซื้อได้ที่ Shopee
We earn a commission if you make a purchase, at no additional cost to you.

ทดสอบแก้ว Zojirushi รุ่น SX-FSE45

ฝ้ายได้ทำการทดสอบประเมินการใช้งาน เพื่อทำมาเขียนรีวิวแก้ว Zojirushi รุ่น SX-FSE45 

โดยจะทดสอบ:   

 • การเก็บรักษาอุณหภูมิความร้อนและความเย็น
 • การควบแน่นที่ส่งผลทำให้เกิดคราบเหงื่อไอน้ำข้างๆผิว 
 • การใช้กับที่วางแก้ว
 • การป้องกันการหกเลอะ
 • การทำความสะอาด

การเก็บความร้อน 

การทดลองนี้เริ่มที่เวลาบ่าย 3 โดยการใช้น้ำร้อนสำหรับชงกาแฟที่อุณหภูมิ 93°C ปิดฝาและเช็คด้วยที่วัดอุณหภูมิประกอบกับการสัมผัสเพื่อวัดตามความรู้สึกในทุกๆชั่วโมง 

นี่คือตารางผลการทดสอบที่ได้รับ:

(นี่เป็นเพียงค่าที่ประมาณได้จากการอ่านเทอร์โมมิเตอร์ ณ ขณะนั้น)
ผลการทดสอบความร้อนของแก้ว Zojirushi รุ่น SX-FSE45 

สรุปการทดลอง ได้ว่าแก้ว Zojirushi รุ่น SX-FSE45 ใบนี้สามารถเก็บความร้อนได้นานมากกว่า 6 ชม. ชนะเเก้วกาแฟธรรมดาๆขาดตัว

และมากไปกว่านั้นมันยังเก็บความร้อนได้ดีกว่าอีก 2 แบรนด์ที่ฝ้ายได้ทดสอบพร้อมกัน ซึ่งทำให้รู้สึกอึ้งและประทับใจมาก มีความคุ้มค่าเกินกับราคาที่ได้มาไม่ถึงพัน ที่สำคัญคือไม่ได้รับรู้ถึงความร้อนจากภายในขณะที่ถือแก้วด้วย 

การเก็บความเย็น

ทดสอบการเก็บความเย็นแก้ว Zojirushi รุ่น SX-FSE45 

เริ่มการทดสอบนี้ตอนเวลา 10.40 น. ทดสอบด้วยการใส่น้ำแข็ง 110 ก. ลงไปในแก้ว ปิดฝา จากนั้นก็ปล่อยทิ้งไว้ ภายในวั้นนั้นเวลา 1 ทุ่ม 40 น. พบว่าภายในแก้วยังมีน้ำแข็งหลงเหลืออยู่ และเช็คอีกทีในเช้าของวันถัดมา พบว่าเหลือแต่น้ำที่ละลาย ฝ้ายเลยเอานิ้วจิ้มแตะๆดู น้ำยังเย็นเจี๊ยบ (แบรนด์อื่นที่ทดสอบก็เย็นแต่ของ Zojirushi มันเย็นมากกว่าเห็นรู้สึกได้ชัด) ที่สำคัญคือมันยังไม่มีคราบเหงื่อไอน้ำ ไม่ทิ้งลอยหยดน้ำบนพื้นเคาเตอร์เหมือนกัน 

การใช้งานกับที่วางแก้ว 

ทดสอบใส่ที่วางแก้ว

ฝ้ายคิดว่ามันสามารถใช้ได้กับที่วางแก้วเกือบทุกชนิด เพราะแก้วทัมเบลอใบนี้สามารถใส่กับเก้าอี้แคมป์ปิ้งและที่วางแก้วกาแฟโต๊ะทำงานของฝ้ายได้สบายๆเลยค่ะ กับการใช้ในรถก็น่าจะใช้ได้เหมือนกัน

ฝาปิดกันหก/กระเด็น

ฝาแก้วเปิดปิดง่ายมากและก็ปิดแน่นเลยทีเดียวค่ะ สามารถป้องกันการหกได้ แต่จะไม่ได้ป้องกันการรั่วซึมทั้งหมดก็ตาม เพราะเวลาคว่ำแก้วลงอาจส่งผลให้มีน้ำซึมอยู่บ้าง 

ความง่ายในการทำความสะอาด

แก้วทัมเบลอใบนี้ไม่สามารถใช้ร่วมกับเครื่องล้างจานได้ แต่ด้วยทุกส่วนประกอบสามารถแกะแยกออกมา ประกอบกับน้ำหนักของแก้วเบา ทำให้ล้างแก้วได้ไม่ถึงหนึ่งนาที!

สรุปส่งท้าย

รีวิวแก้ว Zojirushi รุ่น SX-FSE45 จากประสบการณ์ส่วนตัวของฝ้ายเอง พบว่ามันเป็นแก้วที่สุดยอดในเรื่องของการเก็บรักษาอุณหภูมิ และมีที่กรอง สามารถนำไปใช้กับเครื่องดื่มได้หลากหลายรวมไปถึงชา คอกเทล สะดวกสุดๆ แถมยังมีราคาไม่แพงมากเมื่อเทียบกับแบรนด์ดังตัวอื่นๆ ถ้าเพื่อนๆต้องการคุณสมบัตินี้เพื่อใช้งานในชีวิตประจำวันทั่วไป ฝ้ายขอแนะนำอีกเสียงค่ะ 

เพื่อนๆสามารถอ่านบทความรีวิวแก้วเก็บอุณหภูมิตัวอื่นๆที่ฝ้ายซื้อมาได้ตาม Link ข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ 

แนะนำแก้วเก็บความเย็นสำหรับคนรักการดื่มชา
Zojirushi SX-FSE45
4.9
คุณสมบัติที่โดดเด่น:
 • รองรับที่วางแก้ว
 • สแตนเลสสตีล
 • มีฝาปิดพร้อมรูดื่ม
 • มีตัวกรองสแตนเลสถอดออกได้
 • มีสีให้เลือกซื้อ 4 สี
 • มีหูจับแก้ว
ซื้อได้ที่ Lazada ซื้อได้ที่ Shopee
We earn a commission if you make a purchase, at no additional cost to you.
Zojirushi SX-FA45
4.9

อีกรุ่นแบบไม่มีตัวกรองสแตนเลส

ซื้อได้ที่ Lazada ซื้อได้ที่ Shopee
We earn a commission if you make a purchase, at no additional cost to you.