น้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้อไหนดี กลิ่นไหนหอม ของปี 2023

วันนี้บ้านติฟูลขอเสนอบทความเกี่ยวกับน้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดีของใช้ในครัวเรือนที่ทุกบ้านจะต้องมี! เพราะมันจะทำให้เสื้อผ้าตัวโปรด หอมสดชื่น ติดทนนาน ไม่ง้อน้ำหอมราคาแพงๆ 

พร้อมรีวิวน้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้อไหนดี กลิ่นไหนดีที่หอม นอกจากนั้นเราจะช่วยตอบคำถามว่าจริงๆแล้วน้ำยาปรับผ้านุ่มจำเป็นหรือไม่? หากคุณพร้อมแล้วไปอ่านกันได้เลย

ยาวไปไม่อ่าน งั้นเราสรุปให้!

รีวิวน้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้อไหนดี นุ่ม หอม ติดทนนาน 

1.น้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy Premium Parfum กลิ่น Passion

น้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้อไหนดี

น้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้อไหนดีที่แม่บ้านยอมรับมากที่สุด นั่นก็คือน้ำยาปรับผ้านุ่มจากดาวน์นี่กลิ่นแพชชั่น จะเป็นถุงสีดำที่มีดอกกุหลาบสีแดงพร้อมขวดน้ำหอมอยู่หน้าถุง บ้านติฟูลคิดว่ากลิ่นนี้น่าจะเป็นน้ำยาปรับผ้านุ่มที่หอมที่สุดเลยค่ะ

กลิ่นแพชชั่นเป็นที่นิยมมากเพราะว่ามันให้กลิ่นดอกไม้ให้ความรู้สึกที่หอมหวาน เย้ายวนเหมือนฉีดน้ำหอมทุกวัน แถมยังติดทนยาวนาน 24 ชม. 

ตัวน้ำยาปรับผ้านุ่มสูตร Premium Parfum นอกจากลิ่นแพชชั่นแล้วยังมีกลิ่นมิสทิค(ถุงสีดำม่วง),สวีทฮาร์ท(ถุงสีดำชมพู),ช่อดอกไม้หอมสดชื่น(ถุงสีฟ้า),ช่อดอกไม้แสนน่ารัก(ถุงสีชมพู),กลิ่นลาเวนเดอร์(ถุงสีม่วง) และกลิ่นดาร์ลิ่ง(ถุงสีดำเหลือง) กลิ่นจะแสดงถึงเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันแต่ก็ยังคงคอนเซปกลิ่นของน้ำหอม 

โดยดาวน์นี่พรีเมียมพาร์ฟูมเป็นสูตรเข้มข้น เพียงใช้แค่หนึ่งฝาต่อการซักผ้า 1 ถังก็สามารถให้ผ้านุ่มหอม ลดปัญหากลิ่นอับชื้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิตย์ ลดรอยยับทำให้รีดผ้าได้ง่ายกว่าเดิม 

หอมฟุ้ง ติดทนนาน
Downy Premium Parfume
5.0
ซื้อได้ที่ Lazada ซื้อได้ที่ Shopee
We earn a commission if you make a purchase, at no additional cost to you.

2.น้ำยาปรับผ้านุ่ม Soganics กลิ่น Lavender

Soganics Lavender

น้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้อไหนดีต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุด ต้องยกให้โซแกนิคส์ ที่ตอบโจทย์ผู้รักสินค้าออแกนิค ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี อย่างเช่น คอรีล พาราเบน แอมโมเนีย สามาถย่อยสลายเองได้ตามธรรมชาติ 

ไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม เพราะส่วนผสมทั้งหมดถูกสกัดจากธรรมชาติแท้ๆ และยังไม่มีการทดสอบด้วยสัตว์ จึงเป็นที่ยอมรับสำหรับกลุ่มผู้ใช้ที่เป็นวีแกน รวมไปถึงผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ที่มองหาน้ำยาปรับผ้านุ่มทางเลือกที่ดีต่อสภาพแวดล้อม 

ช่วยเพิ่มความหอมให้กับเสื้อผ้าของคุณได้ด้วยกลิ่นลาเวนเดอร์ ที่ให้กลิ่นหอสดชื่นอ่อนๆชวนแตะจมูก ไม่เยอะจนเกินไป พร้อมกับเทคโนโลยีพิเศษที่จะทำให้ช่วยรีดผ้าได้ง่ายมากขึ้น 

สูตรหอม อ่อนโยน
Soganics Lavender
5.0
ซื้อได้ที่ Lazada ซื้อได้ที่ Shopee
We earn a commission if you make a purchase, at no additional cost to you.

3.น้ำยาปรับผ้านุ่ม Comfort Ultra กลิ่น Daily Fresh

Comfort Ultra Daily Fresh

รีวิวน้ำยาปรับผ้านุ่มจาก Comfort Ultra กลิ่นเดลี่เฟรช ถุงสีฟ้าเป็นกลิ่นที่บ้านติฟูลชอบมากที่สุดในบรรดา 3 กลิ่นที่เหลือ ได้แก่ กลิ่นฟอรัล เฟรช(ถุงสีชมพู)และกลิ่นแอคทีฟ เฟรช(ถุงสีเขียว) 

เลือกกลิ่นเดลี่เฟรชเพราะมันให้ความหอมที่หอมสดชื่น ลงตัว ไม่ฉุนมากจนเกินไป ตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวันทั่วไป

เป็นน้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรเข้มข้นอีกตัวที่น่าใช้ มีเทคโนโลยีอัลตร้าแคร์ ช่วยปกป้องสีและเส้นใยของผ้า ไม่ทำลายเนื้อผ้าเหมือนน้ำยาปรับผ้านุ่มทั่วๆไป 

แถมยังช่วยให้รัดผ้าง่าย ผ้ามีความนุ่มฟู น่าใส่ หากคุณกำลังมองหา น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดีจากคอมฟอร์ต เราขอแนะนำ Comfort Ultra ถุงสีฟ้าตัวนี้เลย 

สูตรถนอมผ้า
Comfort Ultra Daily Fresh
4.9
ซื้อได้ที่ Lazada ซื้อได้ที่ Shopee
We earn a commission if you make a purchase, at no additional cost to you.

4.น้ำยาปรับผ้านุ่ม Comfort Luxury Perfume กลิ่น Darling 

Comfort Luxury Perfume Darling

น้ำยาปรับผ้านุ่มสำหรับผู้ที่เน้นความหอมเหมือนใช้น้ำหอมที่ดีอีกตัวจากคอมฟอร์ตกลิ่นดาร์ลิ่ง ถุงสีชมพู กลิ่นดอกไม้ ดอกคาร์โมมาย พร้อมเทคโนโลยีเซนเซอร์น้ำหอมกระจายกลิ่น ส่งมอบความหอมหวาน หอมโรแมนติกในแบบละมุน อ่อนโยน ดีต่อใจ 

เป็นน้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้อไหนดีอีกตัวหนึ่งที่มีเทคโนโลยีอัลตร้าแคร์ พร้อมปกป้องเนื้อผ้าของคุณไม่ให้เสียหาย ผ้าไม่ยับมากหลักการปั่น ให้ผ้านุ่ม สูตรเข้มข้นพิเศษสามารถใช้ในปริมาณที่น้อยเพียง 1 ฝา ช่วยประหยัดมากกว่าน้ำยาปรับผ้านุ่มทั่วไปได้มาก 

กลิ่นหอมฟู หรูหรา
Comfort Luxury Perfume Darling
4.9
ซื้อได้ที่ Lazada ซื้อได้ที่ Shopee
We earn a commission if you make a purchase, at no additional cost to you.

5.น้ำยาปรับผ้านุ่ม Fineline Premium organic

Fineline Premium organic

หากคุณกำลังมองหาน้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรออแกนิค ในราคาประหยัด บ้านติฟูลขอแนะนำน้ำยาปรับผ้านุ่มจากไฟน์ไลน์ในสูตรพรีเมียมออร์แกนิค 100% ที่สกัดจากใบชาขาวจากทวีปยุโรป 

พร้อมด้วยแคปซูลความหอมลิขสิทธิ์เฉพาะของไฟน์ไลน์ เป็นฟรุ๊ตเซรั่ม กลิ่นหอมแนวทรอปปิคอล หอมกำลังดี ไม่ฉุนติดเสื้อผ้า หากคุณไม่ชอบกลิ่นของน้ำหอมมากเกินไปไฟน์ไลน์พรีเมียมออแกนิคก็อาจเป็นทางเลือกที่คุณกำลังมองหาอยู่ 

นอกจากมันจะมีส่วนให้เสื้อผ้าของคุณนุ่มหอมมากขึ้นแล้ว มันยังช่วยถนอมสีของผ้า ช่วยให้ผ้ามีความนุ่มฟูน่ากอดแถมยังทำให้ผ้ารีดง่ายมากขึ้น ผ่านการทดสอบการระคายเคืองต่อผิวหนัง เหมาะกับทึกคนในครอบครัว 

คุ้มค่า ราคาประหยัด
Fineline Premium organic
4.9
ซื้อได้ที่ Lazada ซื้อได้ที่ Shopee
We earn a commission if you make a purchase, at no additional cost to you.

6.น้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy Fabric enhancer กลิ่น Sunraise Fresh 

Downy Fabric enhancer Sunraise Fresh

น้ำยาปรับผ้านุ่มจากดาวน์นี่ ในกลิ่นเบาสบาย กลิ่นหอมสดชื่นยามเช้า หอมดอกไม้ สดชื่น หอมติดทนนาน เหมาะกับการใช้ชีวิตประจำวัน หากไม่ต้องการกลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่มแรงๆ  

น้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรเข้มข้นนี้ช่วยประหยัดได้ดีมาก เพียงแค่ใช้ 1 ฝาต่อการซักผ้า 1 ถัง หรือใช้แค่ครึ่งฝาต่อการซักผ้าด้วยมือ นอกจากนั้นมันยังช่วยให้ผ้ามีความนุ่มละมุน ลดกลิ่นอับและช่วยให้ผ้ารีดง่ายขึ้นมากๆ พ่อบ้านแม่บ้านที่กำลังมองหาน้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้อไหนดี กลิ่นหอมสบายแตะจมูกจะต้องไม่พลาดเลย 

ถุงใหญ่จุใจ

7.น้ำยาปรับผ้านุ่ม Hygiene Expert Care กลิ่น Milk Touch 

Hygine Expert Care Milk Touch

รีวิวไฮยีนส์ เอ็กซ์เพิร์ท แคร์ที่สุดของความหอม ไม่รีวิวเยอะ เพราะว่าผู้ใช้จริงต่างพากันบอกว่าหอมมาก หอมที่สุดเป็นน้ำยาปรับผ้านุ่มที่มีความหอมเนื่องจากตัวน้ำยาปรับผ้านุ่มสกัดจากเซรั่มน้ำนมอัลมอนด์เข้มข้นที่นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา 

กลิ่นจะหอมเหมือนแป้งเด็ก หอมละมุ่น นุ่มนิ่ม และเป็นน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับเด็กเล็กด้วย นอกจากมันจะหอมนุ่มฟูแล้วมันยังช่วยให้ผ้ารีดได้ลื่นไหล อยู่ทรง ช่วยลดรอยยับ และยังทำให้หอมยาวนาน ตลอดวันด้วย 

กลิ่นหอมละมุนสุดๆ
Hygine Expert Care Milk Touch
5.0
ซื้อได้ที่ Lazada ซื้อได้ที่ Shopee
We earn a commission if you make a purchase, at no additional cost to you.

8.น้ำยาปรับผ้านุ่ม Comfort Wrinkle Release Bloom กลิ่น Velvet Bloom

Comfort Wrinkle Release Bloom Velvet Bloom

รีวิวคอมฟอร์ต น้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรสำหรับลดรอยยับโดยเฉพาะ เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ เหมาะกับคนที่ชอบใส่เสื้อยืดแต่ไม่อยากรีดบ่อยๆ 

แถมมันจะช่วยถนอมเสื้อของคุณได้ดีระดับหนึ่งเลยค่ะ นอกจากจะช่วยลดรอยยับแล้ว มันยังทำให้ผ้านุ่ม อยู่ทรง รีดง่าย ลดการเกิดขุยบนเสื้อผ้า กลิ่นหอมติดทนนาน จัดได้ว่าเป็นน้ำยาปรับผ้านุ่มอีกตัวที่น่าใช้มากๆ

สูตรลดรอยยับ

9.น้ำยาปรับผ้านุ่ม Fineline Happiness กลิ่น Peach Blossom 

Fineline Happiness Peach Blossom

น้ำยาปรับผ้านุ่มไฟน์ไลน์ กลิ่นพีช บอสซั่ม เป็นความผสมผสานของกลิ่นดอกไม้กับลูกพีช หอมสดชื่นเหมือนอยู่ในสวนดอกไม้  หอมหวานเหมือนสาววัยใส แต่ยังให้ความยั่วยวน น่าทะเล้น กลิ่นติดทน ช่วยลดกลิ่นอับได้ดี แถมยังได้ผ้าหอมที่มีความนุ่มมาก 

หอมฟุ้ง กระจาย
Fineline Happiness Peach Blossom
4.9
ซื้อได้ที่ Lazada ซื้อได้ที่ Shopee
We earn a commission if you make a purchase, at no additional cost to you.

น้ำยาปรับผ้านุ่มช่วยอะไร? (ข้อดี)

การใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มนั้นมีเหตุผลที่ค่อนข้างชัดเจนตามชื่อเลยนั่นก็คือช่วยปรับสภาพและรักษาเนื้อผ้าให้มี “ความนุ่ม” ไม่แข็งกระด้างหลังจากผ่านกระบวนการซักและตากแดด 

จะเห็นได้ชัดในผ้าฝ้าย โดยผ้าจะมีความฟูนุ่มขึ้นมา

มันยังช่วยรักษาสีสัน และยังทำให้เสื้อผ้ามีกลิ่นหอม เย้ายวนชวนน่าสัมผัส อันนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละกลิ่นทำให้เกิดความรู้สึกที่ดีต่อผู้สวมใส่ 

นอกจากนั้นแล้วมันยังช่วยลดรอยยับ รักษารูปทรงของเสื้อผ้าได้

โดยเฉพาะในผ้าฝ้ายทำให้รีดผ้าได้ง่ายมากขึ้น อีกข้อดีของน้ำยาปรับผ้านุ่มคือช่วยลดไฟฟ้าสถิตย์ที่จะไปส่งผลให้รู้สึกเสื้อผ้าที่สวมใส่ไปติดตัวเหมือนกาวอีกด้วย 

ทำไมไม่ควรใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม (ข้อเสีย)

น้ำยาปรับผ้านุ่มก็มีข้อเสียเหมือนกัน 

ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่าน้ำยาปรับผ้านุ่มไม่ได้ทำให้ผ้าขาวสะอาดขึ้น

ในทางตรงกันข้ามเมื่อนำไปเรื่อยๆจะส่งผลให้ผ้าที่มีสีขาว ติดเหลืองได้ง่ายโดยเฉพาะในผ้าประเภทอย่างผ้าฝ้าย ผ้าลินิน 

และน้ำยาปรับผ้านุ่มไม่ได้ใช้กับผ้าทุกประเภทอย่างที่หลายๆคนเข้าใจ ที่หลีกเลี่ยงหลักๆคือผ้าไมโครไฟเบอร์ อย่างเช่น ผ้าเช็ดตัว ผ้าขนหนู และ ผ้าที่ทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์ เช่นในชุดว่ายน้ำ ชุดออกกำลังกาย 

สิ่งที่สามารถสังเกตุได้ชัดเจนคือเมื่อเราใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มกับเสื้อตัวโปรดไปนานๆจะเห็นได้ว่าผ้ามีความเสื่อมสภาพเร็ว เพราะเจ้าน้ำยาปรับผ้านุ่มจะไปลดความแข็งแรงของเนื้อผ้าลง ผ้าเกิดขนหรือทำลายให้ลีบแบน 

นอกจากนั้นมันยังทำให้เกิดคราบสะสมบนเครื่องซักผ้า โดยเฉพาะเครื่องซักผ้าฝาหน้าทำให้ต้องหมั่นทำความสะอาดและดูแลเอาใจใส่อยู่เสมอ 

ท้ายสุด น้ำยาปรับผ้านุ่มเกิดจากการผสมของสารเคมีหลายๆตัว ทำให้ไม่เหมาะต่อผู้ที่มีผิวที่แพ้ง่าย อีกทั้งยังส่งมลพิษทางน้ำที่ตามมาอีกด้วย (น้ำยาปรับผ้านุ่มออแกนิคเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด)

สรุปแล้วน้ำยาปรับผ้านุ่มจำเป็นไหม?

จากข้อดีและข้อเสียข้างบนนี้ ทำให้บ้านติฟูลได้เห็นว่า จริงๆแล้วน้ำยาปรับผ้านุ่ม “ไม่ได้จำเป็นเลย” 

เพราะมันทำมาจากส่วนผสมของสารเคมีที่หลากหลายมารวมกัน 

สารเคมีเหล่านั้นย่อมไปทำลายเนื้อผ้าอย่างแน่นอน ไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย รวมไปถึงเด็กเล็กและเด็กทารกด้วย ที่สำคัญยังไม่เป็นผลดีต่อสภาพเเวดล้อมของเราด้วยค่ะ 

อย่างไรก็ตามมันก็ไม่ได้แย่เสมอไป 

หากคุณต้องการเพิ่มกลิ่นและความหอม น้ำยาปรับผ้านุ่มก็เป็นตัวเลือกที่จะช่วยได้ 

และหากใช้งานอย่างถูกวิธีและถูกตามประเภทของเนื้อผ้าที่เหมาะจึงจะช่วยรักษาเสื้อผ้าตัวโปรดของคุณให้อยู่ยาวนาน 

แถมในปัจจุบันก็มีน้ำยาปรับผ้านุ่มออแกนิคออกมาวางขายมากมาย (รีวิวบ้านติฟูลได้ยกน้ำยาประผ้านุ่มออแกนิคที่ดีที่สุดด้วย) และยังมีทางเลือกอีกหลายวิธีที่คุณสามารถทำเองได้ 

สุดท้ายนี้บ้านติฟูลหวังว่าจะให้ข้อมูลดีๆเกี่ยวกับน้ำยาปรับผ้านุ่มให้คุณได้เข้าใจ พร้อมรีวิวน้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้อไหนดี ที่มีกลิ่นหอม น่าใช้ที่สุดของปี 2023