5 น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กยี่ห้อไหนดี อ่อนโยนต่อผิวลูกน้อยที่สุด ปี 2023

อย่างที่เราพอทราบกันดีแล้วว่าเด็กทารกนั้นมีผิวที่บอบบาง แพ้และเกิดการระคายเคืองได้ง่ายกว่าผู้ใหญ่ มาก บ้านติฟูลคิดว่าคุณพ่อคุณแม่จะต้องเคยสังเกตุเห็นผื่นแดงตามตัวเบบี๋ตัวน้อยๆมากันบ้างแล้ว 

ผื่นและรอยแดงที่เกิดขึ้นนั้นมีสาเหตุอยู่มากมายก่ายกอง ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศ สบู่ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่นำมาใช้กับเจ้าตัวน้อยทั้งหมด ใช่แล้ว…น้ำยาปรับผ้านุ่มก็อาจเป็นสาเหตุหนึ่งในนั้นเช่นกัน 

ข่าวดีก็คือมีแบรด์ดังๆที่ได้ผลิตน้ำยาปรับผ้านุ่ม มีสูตรและส่วนผสมที่เหมาะกับเจ้าตัวเล็ก โดยผ่านมาตรฐานและการรับรองที่น่าเชื่อถือ 

วันนี้บ้านติฟูลจึงได้รวบรวมน้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก ยี่ห้อไหนดี สูตรไหนน่าใช้ ปลอดภัยสำหรับลูกน้อยบ้าง เราได้คัดเลือกสิ่งที่ดีที่สุดมาให้กับเบบี๋ของคุณแล้ว 

ยาวไปไม่อ่าน งั้นเราสรุปให้!

5 สูตรน้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กยี่ห้อไหนดี ไม่ระคายเคืองต่อผิวเด็ก

1.น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก Comfort Pure 

Comfort Pure

น้ำยาปรับผ้านุ่มที่มีสูตรอ่อนโยนต่อผิวกาย ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติทั้งหมด 100% สามารถฆ่าเชื้อโรคบนเครื่องนุ่งห่มได้มากถึง 99.99% เป็นน้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับลูกน้อยและยังสามารถใช้ได้ทั้งครอบครัว 

คอมฟอร์ตเพียวผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังและได้รับการยอมรับจากมูลนิธิผิวหนังแห่งประเทศอังกฤษมาแล้วว่าเป็นน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ปลอดภัยต่อผู้ที่มีผิวหนังแพ้หรือเกิดการระคายเคืองได้ง่าย 

มีส่วนผสมของน้ำหอม ที่ให้กลิ่นหอมอ่อนๆ คล้ายๆกลิ่นแป้งเด็ก หอม ละมุน ประกอบกับจะทำให้เสื้อผ้า เครื่องนอนอย่างปลอกหมอน ผ้าปู ผ้าห่ม ให้เกิดความนุ่ม ลื่น 

ทำให้เกิดความรู้สึกเสมือนถูกโอมรอบด้วยผ้าฝ้ายนุ่มๆแม้จะใช้ในปริมาณที่น้อยนิด คอมฟอร์ตเพียวประหยัดกว่าสูตรมาตรฐานทั่วไปถึง 10 เท่าเพราะใช้เพียงแค่ครึ่งฝา ต่อการซักผ้า 1 ถัง

2.น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก D-nee กลิ่น Natural Time 

D-nee Natural Time 

D-nee ได้จำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเด็กทารกและเด็กเล็กครอบคลุมหลายอย่างเช่นสบู่เด็ก แป้งเด็ก โลชั่นเด็ก รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทำความสะอาด ได้แก่ผลิตภัณฑ์ล้างขวดนม น้ำยาซักผ้าเด็ก และน้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก

น้ำยาปรับผ้านุ่มจากดีนี่ กลิ่นเนเชอรัล ไทม์ เป็นสูตรที่มีกลิ่นธรรมชาติและมีความอ่อนโยนต่อผิวหนังของเด็ก ส่วนประกอบที่สำคัญถูกสกัดจากสารธรรมชาติ

อย่างเช่น น้ำแร่ ข้าวโอ๊ต และทีทรี ไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง ไม่เป็นผื่นที่สำคัญคือช่วยทำให้ผ้ามีความนุ่มฟู ไม่ลีบตัว และได้รับผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าน้ำยาปรับผ้านุ่มจากดีนี่ถุงสีเขียวสูตรนี้จะไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองแต่อย่างใด

ถุงเติมราคาประหยัด
D-nee Natural Time
4.9
ซื้อได้ที่ Lazada ซื้อได้ที่ Shopee
We earn a commission if you make a purchase, at no additional cost to you.

3.น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก D-nee สูตร Organic Rosemary 

D-nee Organic Rosemary 

น้ำยาปรับผ้านุ่มอีกหนึ่งตัวที่อยากแนะนำจากแบรนด์ดีนี่ สูตรนี้จะเป็นสูตรกลิ่นออแกนิค โรสเเมรี่ ที่มีสารให้ความที่สกัดจากโรสเเมรี่ ให้กลิ่นหอม ไม่ฉุนมาก 

สามารถรักษาความหอมสดชื่นได้ตลอดทั้งวัน ประกอบกับเทคโนโลยีที่ช่วยลดกลิ่นอับบนผ้าของเจ้าตัวน้อยด้วย ไม่มีส่วนประกอบของน้ำหอมที่ห่อให้เกิดการแพ้ระคายเคือง 

ผ่านการรับรองมาตรฐานสากล มั่นใจได้ นอกจากจะใช้ได้กับเด็กทารก คุณพ่อคุณแม่ก็ใช้ร่วมด้วยได้เลยไม่มีปัญหาค่ะ 

กลิ่นหอมหวานดอกไม้
D-nee Organic Rosemary
4.9
ซื้อได้ที่ Lazada ซื้อได้ที่ Shopee
We earn a commission if you make a purchase, at no additional cost to you.

4.น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก Pipper Standard กลิ่น ฟลอรัล

Pipper Standard Floral

น้ำยาปรับผ้านุ่มจากพิพเพอร์ สแตนดาร์ด แบรนด์ที่คุณพ่อคุณแม่อาจจะเคยเห็นผ่านตาตามห้างสรรพสินค้ากันมาบ้างแล้ว น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่น เนเชอรัล นี้สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ 

เป็นสูตรที่ใครๆก็ใช้ได้และจัดอยู่ในกลุ่มน้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้อไหนดีที่มีความอ่อนโยนต่อเด็ก เป็นน้ำยาปรับผ้านุ่มออแกนิคที่สกัดจากวัตถุดิบทางธรรมชาติ ได้แก่สับปะรส และถัวเหลือง 

ที่สำคัญคือไม่มีสารก่อให้เกิดภูมิแพ้ ได้แก่ สารควอท ทอกซิน และพาราเบน ทำให้มั่นใจได้ไปอีกขั้น 

มีน้ำหอมเพิ่มความหอมสูตรไฮโปอัลเลอเจนิกส์ ที่การันตีความอ่อนโยนต่อเบบี๋ตัวน้อย ให้หอมอ่อน สบายๆไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ผ่านการทดสอบจากประเทศสหรัฐอเมริกา

แบรนด์ดังบอกต่อ
Pipper Standard Floral
5.0
ซื้อได้ที่ Lazada ซื้อได้ที่ Shopee
We earn a commission if you make a purchase, at no additional cost to you.

5.น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก Babi Mild Ultra Mild กลิ่นเพียวแนชเชอรัล

Babi Mild Ultra Mild Pure Natural

น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กยี่ห้อไหนดีจาก babi Mild แบรนด์สินค้าเด็กที่อยู่ในใจคุณพ่อแม่ตั้งแต่รุ่นเก่าสู่รุ่นปัจจุบัน 

น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก อัลตร้า มาย กลิ่นเพียวแนชเชอรัลนี้ เป็นสูตรที่ไม่ระคายเคืองต่อผิวหนัง อีกทั้งยังอ่อนโยนนุ่มนวล เหมาะกับเด็กทารก เด็กเล็ก หรือผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย เอาจริงๆใครใช้ก็ได้ 

ให้กลิ่นซอฟ หอมละมุน นุ่มนวล น่าสัมผัส วัถุดิบที่ใช้สกัดมาจากธรรมชาติ ที่จะทำให้ผ้ามีความนุ่ม รีดง่าย พร้อมปกป้องสีของผ้าจากแดดที่แรง

ไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ได้แก่ สารฟอร์มาลดีไฮด์ พาราเบน และสารที่ให้สีย้อมต่างๆ มั่นใจได้ด้วยการทดสอบจากผู้เชียวชาญด้านผิวหนังมาแล้วว่าจะไม่ก่อให้เกิดการแพ้ระคายเคือง

ซื้อยกลังคุ้มสุด!
Babi Mild Pure Natural
4.8
ซื้อได้ที่ Lazada ซื้อได้ที่ Shopee
We earn a commission if you make a purchase, at no additional cost to you.

เลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กดูจากอะไร?

การเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรเฉพาะสำหรับเด็ก ดูเหมือนจะต้องพิถันใส่ใจรายละเอียดเล็กๆที่อาจส่งผลต่อสุขภาพของลูกน้อยด้วย

ฟังดูน่ากลัว แต่ความเป็นจริงแล้วไม่มีอะไรที่ซับซ้อนเลยค่ะ 

บ้านติฟูลได้นำเอาวิธีเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กที่สังเกตุง่าย สามารถนำไปใช้สำรวจสินค้าและสูตรนั้นๆได้เลย เพื่อป้องกันการระคายเคืองกับลูกน้อยที่น่ารักของคุณ 

ดูจากกลุ่มเป้าหมายของตัวสินค้า 

เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดแล้วเนื่องจากตัวสินค้าจะนำเสนอน้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก ที่มีการเน้นย้ำคุณสมบัติและเหตุผลที่เหมาะกับเบบี๋ 

เช่น น้ำยาปรับผ้านุ่มสำหรับเด็ก อ่อนโยนต่อผิว ผ่านการทดสอบ เป็นต้น 

โดยขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณพ่อคุณแม่ด้วยว่าน้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กตัวไหนที่มั่นใจสุด 

ดูจากส่วนผสม

การเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กยี่ห้อไหนดีดูได้จากส่วนผสมที่ต้องหลีกเลี่ยง ได้แก่ 

  • น้ำหอม: หากสินค้าที่มีส่วนผสมของน้ำหอม เนื่องจากมีส่วนผสมของสารเคมีหลายตัวทำให้อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวของลูกน้อยได้ โดยมักจะมีคำว่า Fragrance หรือ Parfum อยู่บนฉลากด้านหน้าสินค้า มองเห็นได้ชัดเจน แต่
  • พาราเบน: ถึงแม้จะถูกนำมาใช้กับเครื่องสำอาง เพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและช่วยรักษาอายุการใช้งาน แต่มันก็มีผลกระทบหลายอย่าง นอกจากจะก่อให้เกิดการแพ้รวมไปถึงระบบพัฒนาการของลูกน้อยด้วย 
  • สีสังเคราะห์: สารสีสังเคราะห์ก็ทำมาจากสารเคมีจึงไม่เหมาะกับผิวหนังของเด็กที่แพ้ง่าย 

หากลูกน้อยของคุณมีผิวที่แพ้ง่าย บ้านติฟูลก็ไม่อยากแนะนำให้ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มทั่วไป รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ได้กล่าวไปข้างต้นด้วย 

น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กจำเป็นไหม?

อ้างอิงจาก KidsHealth สรุปได้ว่า จริงๆแล้วคุณพ่อคุณแม่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรสำหรับเด็กเล็กโดยเฉพาะ ถ้าหากลูกของคุณไม่ได้มีปัญหาทางสุขภาพอย่างเช่น มีผิวที่แพ้ง่าย หรือเป็นโรคกลากเกลื้อน

แต่เพื่อความสบายใจของคุณพ่อคุณแม่ทุกท่าน น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กยี่ห้อไหนดีที่บ้านติฟูลได้รีวิวไปก็เป็นตัวเลือกที่จะช่วยปกป้องผิวบอบบางของลูกน้อยได้ค่ะ 

สรุปส่งท้าย 

เนื่องจากมีน้ำยาปรับผ้านุ่มหลากหลายสูตรหลายขนาดให้เลือกซื้อตามตลาด ทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจจะกังวลใจว่าลูกน้อยจะได้รับอัตรายจากสินค้าทั่วไป จึงต้องมองหาสินค้าในกลุ่มเด็กที่ถูกคิดค้นมาให้เหมาะสมกับเจ้าตัวเล็กมากที่สุด 

น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กจึงมีบทบาทที่สำคัญที่ช่วยลดความกังวลนั้นไปได้ บ้านติฟูลก็ได้นำรีวิวน้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กยี่ห้อไหนดี ที่น่าเชื่อถือมาให้แล้วเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการตัดสินใจซื้อ