6 สเปรย์ฉีดผ้าหอมยี่ห้อไหนดี ให้กลิ่นหอม ช่วยลดกลิ่นอับที่ดีที่สุดของปี 2023

มีใครเป็นเหมือนกันบ้างไหมที่เบื่อกับการซักเสื้อผ้าซ้ำบ่อยเกินแบบไม่จำเป็น โดยเฉพาะกางเกงยีนส์ เสื้อกันหนาวและเสื้อแจ็คเก็ต นี่ยังเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เสื้อผ้าตัวโปรดของคุณเสื่อมสภาพเร็วขึ้นอย่างไม่รู้ตัว 

เราค้นพบว่ามันมีไอเท็มหนึ่งที่จะสามารถช่วยทำให้เสื้อผ้าเหล่านี้มีกลิ่นหอมสดชื่นขึ้นได้โดยไม่ต้องซักฟอก ไอเท็มที่ว่านี้ก็คือ..สเปรย์ฉีดผ้าหอมนั่นเองค่ะ 

วันนี้บ้านติฟูลก็เลยได้นำเอา 6 สเปรย์ฉีดผ้าหอมยี่ห้อไหน หอมทน ลดกลิ่นอับมากที่สุดของปี 2023 มาแนะนำให้กับคุณพ่อบ้านแม่บ้านทุกท่านในบทความนี้เเล้วค่ะ 

ยาวไปไม่อ่าน งั้นเราสรุปให้!

6 สเปรย์ฉีดผ้าหอมยี่ห้อไหนดีที่เราขอแนะนำ!

1.สเปรย์ฉีดผ้าหอม Downy 

Downy Fabric Spray

นอกจากน้ำยาปรับผ้านุ่มจากดาวน์นี่ที่จะช่วยทำให้เสื้อผ้าหอมแล้ว เขายังมีสเปรย์ขจัดกลิ่นอับบนผ้าเพื่อเพิ่มความหอมโดยไม่ต้องซักด้วย แถมมันยังอเนกประสงค์สุดๆเพราะสามารถใช้ได้กับผ้าที่ซักยาก นานๆทีซักอย่างโซฟา ผ้าม่าน ที่นอน รวมไปถึงพรม เพียงแค่ฉีดพ่นสเปรย์ทิ้งไว้ก็จะช่วยลดกลิ่นอับสะสม เพิ่มความหอมสะอาดเหมือนซักใหม่ได้อย่างง่ายดาย

มีกลิ่นให้เลือกที่หลากหลายครอบคลุมความหอมตามความชอบของแต่ละคน ถ้าต้องการสเปรย์เน้นกลิ่นที่หอมเราแนะนำตัวที่มีส่วนผสมของน้ำหอมพรีเมียม ได้แก่กลิ่นมีสทิคและกลิ่นแพชชั่น ที่พิเศษมากไปกว่านั้นดาวน์นี่ก็ยังได้ผลิตสูตรกำจัดแบคทีเรีย ซึ่งมีกลิ่นดอกไม้และกลิ่นบูเก้ บลูม ด้วยคุณสมบัติที่เราได้บอกไปทั้งหมด ทำให้สเปรย์ฉีดผ้าหอมของดาวน์นี่เป็นตัวเลือกแรกที่อยากแนะนำค่ะ

กลิ่นหอมพรีเมียม
Downy Fabric Spray
4.9
ซื้อได้ที่ Lazada ซื้อได้ที่ Shopee
We earn a commission if you make a purchase, at no additional cost to you.

2.สเปรย์ฉีดผ้าหอม Ambi Pur

Ambi Pur Fabric Refresher

ถ้าคุณต้องการสเปรย์ที่สามารถใช้กับผ้าตั้งแต่เสื้อผ้า เบาะโซฟา(รวมไปถึงเบาะรถ) ผ้าม่าน ที่นอน หมอน ผ้าห่ม หมวกกันน็อค แม้กระทั่งรองเท้า แอมบิเพอร์จะเหมาะกับคุณมากที่สุด เพราะว่ามันสามารถใช้ได้กับผ้าซักยากทั้งหมดที่เราได้บอกไป  

สูตรนี้มีให้เลือกทั้งหมด 4 กลิ่นด้วยกัน แต่กลิ่นที่นิยมมากที่สุดคือกลิ่นดาวน์นี่ขวดสีชมพู ภาพรวมของแต่ละกลิ่นจะเน้นให้ความหอมสดชื่น อ่อนๆเหมือนดอกไม้ ไม่มีกลิ่นฉุน อีกทั้งเป็นหนึ่งในสเปรย์ฉีดผ้าหอมที่ช่วยลดกลิ่นอับสะสมในผ้าได้ดีมากๆค่ะ 

หอมอ่อนๆ
Ambi Pur Fabric Refresher
4.9
ซื้อได้ที่ Lazada ซื้อได้ที่ Shopee
We earn a commission if you make a purchase, at no additional cost to you.

3.สเปรย์ฉีดผ้าหอม Lavons

Lavons Fabric Refresher

สเปรย์ฉีดผ้าหอมที่เป็นที่รู้จักของแม่บ้านชาวญี่ปุ่นต้องลาวอนซ์เท่านั้น เป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคจึงสามารถต้านเชื้อแบคทีเรียได้ แน่นอนว่ามันจะช่วยกำจัดกลิ่นอับสะสมของกลิ่นควันบุหรี่ กลิ่นอาหารที่ตกฝังลึกบนผิวผ้า รวมไปถึงกลิ่นอับจากสัตว์เลี้ยง ลาวอนซ์ก็เอาอยู่ค่ะ 

เขายังมีกลิ่นให้เลือกซื้อ 4 กลิ่น ที่จะช่วยเพิ่มความหอมที่เป็นเอกลักษณ์จากการผสมผสานของสารสกัดที่ได้พืชพรรณนานาชนิด คุณยังเอามันไปใช้งานได้ทั้งเสื้อผ้าและเฟอร์นิเจอร์ที่ซักยากได้หลากหลายชนิด บ้านไหนที่มีน้องหมาน้องแมว เราขอแนะนำเลยค่ะ 

แบรนด์ดังจากญี่ปุ่น
Lavons Fabric Refresher
4.9
ซื้อได้ที่ Lazada ซื้อได้ที่ Shopee
We earn a commission if you make a purchase, at no additional cost to you.

4.สเปรย์ฉีดผ้าหอม Oriental Princess

Oriental Princess Rhythms of Nature Linen Mist

สเปรย์มิสต์ฉีดผ้าเพื่อเพิ่มความหอมสำหรับเสื้อผ้าตัวโปรดเพื่อใส่ในแต่ละวันโดยเฉพาะ เพราะว่าไม่ทำลายผิวผ้า ไม่ง้อน้ำหอมราคาแพงๆ เพียงแค่ใช้สเปรย์ฉีดผ้าหอมจากโอเรียนทอล พรินเซสก็เอาอยู่หมัด มีกลิ่นให้เลือกซื้อเยอะมากถึง 6 กลิ่น ให้กลิ่นที่หอมละมุน สะอาดสดชื่น ไม่ฉุนแรง แพคเกจจะมาในรูปแบบขวดทรงกระบอก หัวกดอยู่ด้านบนแต่ต่างจากตัวอื่นๆที่เราแนะนำไป นอกจากจะให้ความหอมแก่ผ้าและมันยังช่วยลดกลิ่นอับได้ในตัว ซึ่งทั้งสองคุณสมบัตินี้ถือเป็นคุณสมบัติที่น่ามีสุดๆค่ะ 

หอมละมุน

5.สเปรย์ฉีดผ้าหอม Hygiene 

Hygiene Fabric Spray

ถ้าไม่ต้องการซักรีดสำหรับกางเกงหรือเสื้อที่ไม่ค่อยจะได้ใส่ เราขอแนะนำสเปรย์ฉีดผ้าที่เหมาะกับผ้าทุกประเภทจากยี่ห้อไฮยีนส์ อาจคุ้นกันในกลุ่มน้ำยาซักผ้าและน้ำยาปรับผ้านุ่มกันเป็นอย่างดี ความพิเศษของมันคือมีส่วนช่วยทำให้ผ้าเรียบภายในตัว เพียงแค่ฉีดสเปรย์แล้วสะบัดผ้าหรือลูบไล้ ก็จะทำให้ผ้าเรียบขึ้นมาทันที แต่ก็จะไม่ได้เรียบเท่ากับการใช้เตารีด ดังนั้นไม่แนะนำถ้าต้องการซื้อสำหรับทำให้ผ้าเรียบโดยเฉพาะ

ส่วนเรื่องของกลิ่นมีให้เลือก 2 กลิ่นด้วยกันได้แก่กลิ่น สปริง แมกโนเลียและกลิ่นซันไรซ์ คิส ให้กลิ่นที่หอมพอดี ไม่มีกลิ่นฉุนแรง ทั้งนี้มันยังเอาไปใช้กับผิวผ้าบนเฟอร์นิเจอร์ในบ้านอย่างผ้าม่าน โซฟาและที่นอนได้ 

ช่วยให้ผ้าเรียบ
Hygiene Fabric Spray
4.7
ซื้อได้ที่ Lazada ซื้อได้ที่ Shopee
We earn a commission if you make a purchase, at no additional cost to you.

6.สเปรย์ฉีดผ้าหอม Oasis 

Oasis Fabric Spray

โอเอซีสสเปรย์มีสารสกัดจากกรีนทีมีส่วนช่วยในการกลิ่นอับที่ฝังบนผ้าและยังมีส่วนช่วยฆ่าเชื้อโรคได้ มันเอาใช้ได้ทั้งกับเสื้อผ้า รองเท้าและเฟอร์นิเจอร์ที่ซักได้ยากอย่างเช่นผ้าม่านและโซฟา ซึ่งจะช่วยตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี มี 3 กลิ่นให้เลือกซื้อ โดยต่างกันตามสารสกัดของพืช โดยภาพรวมให้กลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่รุนแรง ไม่ฉุนติดจมูก ผู้ใช้หลายท่านต่างรีวิวว่ากลิ่นหอมติดทน 

ลดกลิ่นอับชื้น
Oasis Fabric Spray
4.7
ซื้อได้ที่ Lazada ซื้อได้ที่ Shopee
We earn a commission if you make a purchase, at no additional cost to you.

สเปรย์ฉีดผ้าเอาไปใช้กับอะไรได้บ้าง?

นอกจากสเปรย์ฉีดผ้าหอมจะใช้ฉีดลงบนเสื้อผ้าตัวโปรดเพื่อลดกลิ่นเหม็นอับและให้ผ้าหอมสดชื่นเหมือนซักใหม่แล้ว มันยังเอาไปใช้ได้กับอีกหลากหลายอย่างที่มีผิวเป็นผ้าภายในบ้านรวมไปถึงรถยนต์ของคุณด้วย ข้างล่างนี้เป็นไอเดียในการใช้สเปรย์ฉีดผ้าสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ใช้ฉีดอะไรได้บ้างไปดูกัน!

  • เสื้อผ้า กระเป๋า หมวก รองเท้า
  • เฟอร์นิเจอร์ในบ้าน เบาะ โซฟา ผ้าม่าน 
  • พรมและผ้าเช็ดเท้า 
  • เครื่องนอน เช่น ที่นอน หมอน ผ้าหอม ผ้าปูที่นอน 
  • เบาะนั่งในรถยนต์ 

จะเห็นได้ว่ามันสามารถเอาไปใช้งานได้เยอะพอสมควร อย่างไรก็ตามอย่าลืมเช็คแต่ละยี่ห้อก่อนหล่ะว่า มันสามารถใช้กับอย่างอื่นนอกจากเสื้อผ้าได้จริงๆหรือเปล่า แต่ทั้งหมดนี้ทำให้สเปรย์ฉีดผ้าหอมเป็นไอเท็มที่เป็นประโยชน์และควรค่าแก่การมีติดบ้านเป็นอย่างยิ่งค่ะ 

ขั้นตอนการใช้สเปรย์ฉีดผ้า

ต่อไปนี้เป็นขั้นตอนการใช้สเปรย์ฉีดผ้าหอมอย่างเหมาะสมเพื่อป้องกันการเกิดความเสียหายที่อาจตามมาได้หากไม่ระมัดระวัง

  1. อ่านฉลาก คำแนะแนะนำ ของสเปรย์ฉีดผ้าที่คุณเลือกซื้อก่อนการใช้งาน นี่จะช่วยทำให้คุณมั่นใจในการใช้มันอย่างปลอดภัยและให้เกิดประโยชน์สูงสุด
  2. ทดสอบโดยการฉีดลงบริเวณที่ไม่สามารถสังเกตุเห็นได้ง่าย เพื่อป้องกันการเกิดความเสียหายของผิวผ้า
  3. ฉีดพ่นสเปรย์ลงบนผิวผ้าโดยห่างอย่างน้อย 16 ซม. และไม่ควรฉีดจนเปียกชุ่มเพราะจะทำให้เกิดความเสียหายได้
  4. ปล่อยแห้งก่อนใช้งาน 

สรุปส่งท้าย 

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีไลฟ์สไตล์รีบเร่ง แต่ต้องการเสื้อผ้าหรือบ้านที่หอมสะอาดภายในเวลาอันรวดเร็ว สเปรย์ฉีดผ้าหอมคือตัวช่วยชีวิตที่ดีเลยค่ะ สเปรย์ฉีดที่สำคัญมันเหมาะกับการใช้กับการเพิ่มความหอมและลดกลิ่นอับที่ใช้กับผิวผ้าโดยเฉพาะ และไม่ทำลายเนื้อผ้า บางยี่ห้อมีคุณสมบัติในการกำจัดแบคทีเรียอีกด้วยหวังว่าบทความของเราจะช่วยทำให้คุณเลือกซื้อสเปรย์ฉีดผ้าหอมยี่ห้อดีที่ถูกใจได้นะคะ 

คลิกเพื่ออ่านบทความตัวช่วยเพิ่มความหอมภายในบ้านอื่นๆ