10 อันดับ พัดลมติดผนังยี่ห้อไหนดี (มี+ไม่มีรีโมท)ทนทาน ประหยัดไฟที่สุดของปี 2023

พัดลมติดผนังหรือพัดลมแขวนผนังเป็นอีกตัวช่วยในการถ่ายเทอากาศทำให้เกิดอากาศหมุนเวียน ให้ลมเย็นๆ เหมาะกับการใช้งานกับทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นในบ้าน ใต้ถุนบ้าน หรือในโรงรถด้วยก็ตาม โดยทั่วไปมีขนาดไม่ได้ใหญ่มาก ทำให้เป็นที่นิยมกับบ้านที่ต้องการประหยัดพื้นที่ 

เพื่อที่จะช่วยให้คุณได้เลือกซื้อพัดลมติดผนังยี่ห้อไหนดีที่สุดของปี ได้เร็วและง่ายขึ้น บ้านติฟูลได้สรุปเอาพัดลมติดผนัง ตัวดังๆที่เป็นที่นิยมมารีวิวให้กับคุณแล้วค่ะ 

พัดลมยี่ห้อไหนดี Hatari-HG-W16M4พัดลมติดผนังรุ่น 2 เชือกแนะนำ: Hatari รุ่น HG-W16M4
ซื้อได้ที่ Lazada , Shopee
Mitsubishi W16-RAพัดลมติดผนังแบบใช้รีโมทคอนโทรลที่แนะนำ: Mitsubishi รุ่น W16-RA
ซื้อได้ที่ Lazada , Shopee

พัดลมติดผนังทั้ง 10 รุ่นที่น่าใช้ที่สุดของปี

1.Hatari รุ่น HG-W16M4

พัดลมยี่ห้อไหนดี Hatari-HG-W16M4
 • ขนาด: 45.5x39x51 ซม.
 • น้ำหนัก: 3.6 กก.
 • กำลังไฟฟ้า: 50W
 • ประกัน: 3 ปี

สำหรับคนที่กำลังมองหาพัดลมผนังยี่ห้อไหนดี เอาไว้ใช้ในห้องขนาดทั่วไป ฮาตาริ HG-W16M4 รุ่นใบพัดขนาด 16 นิ้ว จะช่วยถ่ายเทอากาศภายในห้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในราคาที่ใครๆก็เอื้อมถึง แถมประหยัดไฟ มั่นใจด้วยฉลากเบอร์ 5 

ด้วยรอบหมุน 1,113 รอบ/นาที จะช่วยถ่ายเทอุณหภูมิห้องให้เย็นสบายในเวลาที่รวดเร็ว ทั้งนี้คุณยังสามารถปรับระดับความเร็วของมันได้ด้วยระบบ 2 เส้น 

โดย 1 เส้นสำหรับปรับระดับ 3 ระดับเรียงจากเบาสุดไปแรงสุดและอีกหนึ่งเส้นสำหรับปรับส่าย ตัวมอเตอร์รองรับด้วยตลับลูกปืนแบบบอลแบริ่ง สามารถรองรับแรงหมุนได้อย่างดีเยี่ยม 

ภายในกล่องมีชุดขายึดผนังฐานสีเหลี่ยมที่ทำจากเหล็ก 3 รู เพิ่มความแข็งแรงทนทาน พร้อมมีวิธีการติดตั้งที่ชัดเจนทำให้ง่ายต่อการประกอบการติดตั้งด้วยตนเอง มีเทอร์มอล ฟิวส์ ทำให้เครื่องตัดไฟอัตโนมัติหากมีความผิดพลาดเกิดขึ้น 

สรุปแล้วมันก็เป็นพัดลมติดผนังเบสิคๆตัวนึง แต่ด้วยยี่ห้อ มอเตอร์ การรับประกัน และดีไซน์ที่สะอาดเรียบง่าย ทำให้บ้านติฟูลขอยกรุ่นนี้ไว้เป็นอันดับหนึ่งของพัดลมติดผนังที่ดีที่สุดไว้ละกันค่ะ 

2.Mitsubishi รุ่น W18-GA

Mitsubishi W18-GA
 • ขนาด: 23.6×52.5×53 ซม.
 • น้ำหนัก: 4.9 กก.
 • กำลังไฟฟ้า: 65W
 • ประกัน: อะไหล่ 1 ปี,มอเตอร์ 5 ปี 

มิตซูบิชิอีกหนึ่งยี่ห้อดังสุดคุ้นหูที่ใครๆต่างก็รู้จักดี ถ้าคุณต้องการพัดลมยี่ห้อไหนดีที่ให้ลมแรง บ้านติฟูลขอแนะนำเลยค่ะ โดยรุ่นนี้มีใบพัด 3 แฉกขนาดใหญ่ที่ 18 นิ้ว มีมา 2 สีให้เลือกซื้อคือโทนสีเทา(คลาสซี่เกรย์)และสีฟ้าขาว(ฟ้าฮาวาย)

ใช้มอเตอร์แบบใหม่ของมิตซูบิชิซึ่งเป็นระบบปิด กันฝุ่น ใช้ระบบบอลแบริ่งที่เสริมสร้างความทนทาน ยังเป็นส่วนช่วยให้เครื่องทำงานได้เสียงเบา โดยมีเสียงดังสุดที่ 55 dB จะติดตั้งในห้องนอนก็ได้ เพราะไม่รบกวนหู 

มีระบบตัดไฟเองโดยอัตโนมัติ หากอุณหภูมิที่ตัวเครื่องสูงหรือกรณีเกิดไฟฟ้าลัดวงจร จึงมั่นใจว่าไฟจะไม่ลุกลามไปยังตัวมอเตอร์หากมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น 

ใบพัดหมุนด้วยรอบหมุนที่ 1,170 รอบ/นาที ให้ลมประมาณ 90 ลบ.ม./นาที ลมเย็นสบาย แรงสูง จุใจ ดึงเชือกเพื่อปรับเพิ่ม/ลดได้ 3 ระดับ พร้อมกับเชือกสำหรับส่าย 

3.Toshiba รุ่น F-AWY50TH

Toshiba F-AWY50TH
 • ขนาด: 45.4×35.5×57.2 ซม.
 • น้ำหนัก: 4.35 กก.
 • กำลังไฟฟ้า: 55W
 • ประกัน: 3 ปี 

พัดลมติดผนังจากโตชิบาเป็นอีกยี่ห้อหนึ่งที่ใครหลายคนมักจะรู้จักกันอย่างดี รุ่นที่บ้านติฟูลขอแนะนำคือรุ่น F-AWY50TH ตัวนี้เลยค่ะ เพราะมันมีใบพัดจำนวน 5 แฉกให้ลมแรงดี ไม่ตก แถมใช้วัสดุโดยรวมมีความแข็งแรงทนทาน 

สิ่งที่แตกต่างจากพัดลมอื่นๆ คงจะเป็นตะแกรงพัดลม ซึ่งโดยทั่วไปจะเป็นวัสดุที่ทำมาจากเหล็กพ่นสี แต่ของตัวนี้จะเป็นพลาสติก ฟังดูแล้วดูเหมือนบอบบาง แต่เปล่าเลยค่ะ เพราะทั้งหน้าและหลังตะแกรงพลาสติกนี้ มีความหนาแข็งแรง 

ถูกออแบบพิเศษในลักษณะเกลียมวโค้ง 2 ระดับ ช่วยทำให้ส่งลมได้แรงและไกลขึ้นเมื่อเทียบกับแบบตะแกรงเหล็ก สำหรับการใช้งานจะใช้ระบบดึงเชือกจำนวน 2 เส้นปรับระดับความเร็วและปรับส่าย ใครที่กำลังเล็งๆอยู่ อย่ารอช้าเลยค่ะ 

4.Mira รุ่น M-1232

Mira M-1232
 • ขนาด: 35x30x44 ซม.
 • น้ำหนัก: 3.4 กก.
 • กำลังไฟฟ้า: 45W
 • ประกัน: 2 ปี

พัดลมติดผนังจากยี่ห้อมิร่ารุ่นนี้มีใบพัดขนาด 12 นิ้ว น่าจะตอบโจทย์ใครหลายคนที่กำลังมองหาพัดลมติดผนังขนาดเล็กไว้ใช้สักตัว ซึ่งจะมีไม่กี่ยี่ห้อเท่านั้นที่ผลิตขนาดนี้ออกมา เป็นแบบดึงเชือก 2 เส้นแบบเดียวกับรุ่นขนาดใหญ่ 

ด้วยที่มีขนาดกระทัดรัดจึงเหมาะกับคนที่มีพื้นที่ที่จำกัดมากกว่า แต่ถึงแม้ว่ามันจะจิ๋วแต่ขอบอกเลยค่ะว่ามันให้ลมแรงสะใจมากกว่าที่คุณคิด มีรอบหมุนที่ 1,150 รอบ/นาที ใช้มอเตอร์ที่เป็นระบบบอลแบริ่ง มั่นใจถึงประสิทธิภาพการทำงาน และมันยังมาพร้อมระบบตัดไฟอัตโนมัติอีกด้วย 

แต่ข้อจำกัดที่พบคือการปรับองศาค่อนข้างจำกัด ไม่สามารถปรับก้มต่ำลงได้เหมือนกับแบบ 16 และ 18 นิ้วได้จึงอยากให้พิจรณาส่วนนี้ด้วยค่ะ

5.Wasaki รุ่น W-16-1

Wasaki W-16-1
 • ขนาด: 45x33x63 ซม.
 • น้ำหนัก: 2.85 กก.
 • กำลังไฟฟ้า: 60W
 • ประกัน: 2 ปี 

เชื่อว่าหลายๆคนอาจยังไม่ค่อยคุ้นชื่อกับยี่ห้อนี้นัก แต่จะบอกว่าสินค้าเขาดีจริงๆค่ะ มีรีวิวบวกๆของผู้ใช้จริงเยอะ โดยวาซากิได้ผลิตครอบคลุมพัดลมหลายประเภททั้งพัดลมเพดาน พัดลมตั้งพื้น และพัดลมติดผนังที่เรากำลังจะรีวิวนี้ 

พัดลมติดผนังของวาซากิ อ้างอิงจากเว็บไซต์และช่องทางที่วางจำหน่ายจะเห็นได้ว่ามีอยู่รุ่นเดียว ซึ่งเป็นรุ่นที่มีขนาด 16 นิ้ว เกรดวัสดุมีคุณภาพสามารถเทียบเคียงกับยี่ห้อดังๆเลยค่ะ   

เป็นพัดลมที่มีใบพัด 4 แฉก แปลกไม่เหมือนใครดี เพราะปกติจะเห็น 3 กับ 5 แฉกมากกว่า แต่โดยรวมแล้วคุณสมบัติการใช้งานก็เหมือนทั่วไปไม่ได้แตกต่างกันมาก

ให้ลมค่อนข้างดีเลยค่ะ เพราะมีรอบหมุนสูง 1,200 รอบ/นาที ใช้งานง่ายๆ เป็นแบบดึงเชือก 2 เส้น คอนเซปทั่วไป คือสามารถปรับ 3 ระดับ และปรับส่ายหมุนได้ครอบคลุมในรัศมี 35 °  ปรับองศาก้มเงยได้ในรัศมี 40° อันนี้น่าจะปรับด้วยมือ มาพร้อมด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติ 

หากคุณกำลังลังเลที่จะซื้อ วาซากิ รุ่น W-16-1 อยู่ บ้านติฟูลคิดว่ามันเป็นพัดลมที่มีคุณภาพไม่น้อยหน้าไปมากกว่ายี่ห้ออื่นๆเลยค่ะ ที่สำคัญน้ำหนักเบาทำให้ติดตั้งเองได้ง่าย 

6.Clarte’ รุ่น CT-611WF

Clarte' CT-611WF
 • ขนาด: 45x39x46 ซม.
 • น้ำหนัก: 3 กก.
 • กำลังไฟฟ้า: 57W
 • ประกัน: 1 ปี 

พัดลมติดผนังแบบดึงเชือก 2 เส้นที่น่าใช้งาน สามารถปรับองศาก้มเงยได้หลายองศา เกรดวัสดุพลาสติกที่คุณภาพดีเทียบเคียงได้กับยี่ห้อดังๆ เป็นพัดลมติดผนังที่ขายดีอีกตัวหนึ่งที่ผู้ใช้จริงหลายคนยอมรับในคุณภาพทำให้ต้องกลับไปซื้อซ้ำ 

ด้วยหน้าใบพัดขนาด 16 นิ้ว ทำให้ได้ลมแรง กระจายลมได้ไกล รอบจังหวะคงที่สม่ำเสมอ เหมาะกับการใช้งานทั้งในบ้านและนอกบ้าน ช่วยผ่อนคลาย แก้ร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เอาเป็นว่าเป็นพัดลมที่มีคุณภาพอีกตัวที่น่าใช้มากๆค่ะ 

7.Sharp รุ่น PJ-WA181

Sharp PJ-WA181
 • ขนาด: 51.9×40.7×58.5 ซม.
 • น้ำหนัก: 4.8 กก.
 • กำลังไฟฟ้า: 69W
 • ประกัน: 3 ปี 

พัดลมติดผนังขนาด 18 นิ้ว ตัวใหญ่แรงเยอะจุใจ เรื่องความแข็งแรงทนทาน ชาร์ปก็ไม่น้อยหน้าไปมากกว่ายี่ห้ออื่นๆเลยค่ะ นอกจากนั้นแล้วมันยังสามารถปรับองศาก้มเงยได้มากถึง 6 ระดับมั่นใจได้เลยว่า ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของห้องก็ยังรับรู้ถึงลมเย็นๆ 

ตัวมอเตอร์เป็นระบบบอลแบริ่งซึ่งมีความสำคัญกับพัดลมติดผนังมากๆ เพราะอย่างน้อยทำให้มั่นใจถึงประสิทธิภาพ ความคงทน มากไปกว่านั้นยังใช้โครงสร้างของซิงโครนัสมอเตอร์ (Synchronous Motor) ซึ่งจะทำให้ตัวใบพัดมีการหมุนที่มีความคงที่สม่ำเสมอ 

และมันยังมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยอีก 3 ขั้นคือ ตัดไฟเมื่อมอเตอร์ร้อนเกินกำหนด ตัดไฟเมื่อกระเเสไฟฟ้าเกิน และสุดท้ายคือตัวพลาสติกจะไม่ทำให้เกิดไฟไหม้ลุกลาม นับได้ว่ามันมีคุณสมบัติที่ครบถ้วนน่าใช้งานจริงๆ

8.Mitsubishi รุ่น W16-RA

Mitsubishi W16-RA
 • ขนาด: 26.3×46.8×47 ซม.
 • น้ำหนัก: 4.5 กก.
 • กำลังไฟฟ้า: 48W 
 • ประกัน: อะไหล่ 1 ปี,มอเตอร์ 5 ปี 

ใครที่มองหาพัดลมติดผนังแบบใช้รีโมท อยู่มุมไหนก็สั่งงานได้เพียงแค่ใช้ปลายนิ้ว เราขอแนะนำพัดลมรีโมทจากมิตซูบิชิรุ่นนี้เลยค่ะ ตัวใบพัด 3 แฉกขนาด 16 นิ้ว หมุนด้วยรอบหมุนที่ 1,100 รอบ/นาที ช่วยให้ลมไปไกลได้ที่ 65 ลบ.ม./นาทีเลยทีเดียว 

ระบบมอเตอร์เป็นแบบเดียวกันกับรุ่น W18-GA ที่เราได้รีวิวไปก่อนหน้านี้ คือใช้บอลแบริ่ง และเป็นมอเตอร์ระบบปิด กันฝุ่น ยืดอายุการใช้งานได้นานหลายปี 

สิ่งที่โดดเด่นของมันนอกจากการตั้งค่าระดับแรง การปรับส่ายแล้ว คุณยังสามารถตั้งค่าระบบลมธรรมชาติและการตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติสูงสุดถึง 8 ชม. ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่น่าสนใจมากๆค่ะ 

ส่วนเรื่องคุณภาพของมิตซูบิชินั้นใครๆก็การันตีว่ามันดีจริงๆ แถมยังหมดห่วงเรื่องของความปลอดภัยเพราะมันมีครบด้วยวัสดุกันไฟ ตัดไฟเองอัตโนมัติ 

9.Hatari รุ่น HT-W16R6

Hatari HT-W16R6
 • ขนาด: 45.5x39x51 ซม.
 • น้ำหนัก: 3.6 กก.
 • กำลังไฟฟ้า: 50W
 • ประกัน: 3 ปี 

อีกหนึ่งยี่ห้อที่น่าใช้ในพัดลมติดตั้งที่มาพร้อมกับรีโมทคอนโทรล ตั้งค่าเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติได้มากถึง 8 ชั่วโมงเช่นเดียวกันแต่พิเศษคือตัวรีโมทใช้ระบบ I-comfort เป็นระบบอัจฉริยะ สามารถปรับระดับแรงลมได้ตามอุณหภูมิห้อง 

รุ่นนี้มาพร้อมกับขนาดหน้าใบพัดที่ 16 นิ้ว จำนวน 3 แฉก ด้วยรอบหมุน 1,113 รอบ/นาที ให้ลมแรงสบาย กระจายได้กว้าง มีให้เลือกซื้อทั้งสีขาวและสีดำ ใครที่ชื่นชอบในเรื่องของความสะดวกสบายในการใช้ขอแนะนำเลยค่ะ  

10.AIKO รุ่น SM-1635

AIKO SM-1635
 • ขนาด: 45x38x53 ซม.
 • น้ำหนัก: 3.8 กก.
 • กำลังไฟฟ้า: 51W
 • ประกัน: 2 ปี 

ยี่ห้อสุดท้ายที่อยากแนะนำซึ่งใครหลายคนอาจไม่ค่อยรู้จักมากนัก แต่ด้วยมันมีคุณสมบัติที่ครบครัน เราเห็นว่ามันเป็นตัวเลือกที่ไม่แพ้ยี่ห้อยักษ์ใหญ่เลย สิ่งที่สะดุดตาคงต้องเป็นการควบคุมที่นอกจากจะมีระบบดึงเชือก 2 เส้นแล้ว มันยังมีแผงควบคุมใช้งานกรณีเชือกขาด มีระบบความปลอดภัยเมื่อมอเตอร์ร้อน เครื่องจะตัดไฟอัตโนมัติ แถมมีรีวิวผู้ใช้จริงมากซึ่งช่วยให้มั่นใจได้อีกระดับนึง

วิธีเช็คก่อนตัดสินใจซื้อพัดลมติดผนัง 

การเลือกซื้อพัดลมติดผนังดีๆสักตัวนั้นไม่ได้ยากเลยค่ะ หากเลือกยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ สินค้าได้รับรองการผ่านมาตรฐาน มีการบริการหลังการขายที่ดี แต่ก็มีปัจจัยที่ควรใช้เป็นไอเดียในการตัดสินใจเพื่อให้ได้พัดลมติดผนังที่ตรงตามความต้องการให้มากที่สุด

ขนาดของใบพัด

พัดลมกี่นิ้วดี?เลือกยังไง?

ไอเดียในการเลือกซื้อขนาดของพัดลมมีหลักการที่คล้ายๆกับพัดลมเพดานเลยค่ะ โดยเลือกตามขนาดพื้นที่ของห้อง เพียงมันแต่จะแตกต่างกันตรงที่ทิศทางการเคลื่อนที่ของลม  

อย่างในพัดลมเพดาน ลมจะเคลื่อนที่จากด้านบนลงสู่ด้านล่างในแนวดิ่ง แล้วกระจายอากาศไปยังรอบๆ แต่พัดลมติดผนัง จะส่ายไปในแนวนอน เพื่อเคลื่อนย้ายอากาศจากมุมห้องด้านหนึ่งไปยังอีกด้านหนึ่ง

ดังนั้นการเลือกพัดลมตามขนาดพื้นที่ของห้องจึงเป็นวิธีที่ดูที่ง่าย โดยถ้าเป็นห้องทั่วไป อย่างห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นที่มีพื้นที่ไม่กว้างมาก 16 นิ้วก็เพียงพอต่อการใช้งาน 

แต่ถ้าเป็นห้องโถงขนาดที่ใหญ่ขึ้นอาจจะต้องเลือกขนาด 18 นิ้วขึ้นไป เพื่อที่จะรองรับองศาการกระจายตัวของลมได้กว้างขึ้น หรือจะเพิ่มจำนวนพัดลมก็ได้เช่นเดียวกันขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของพื้นที่ เพื่อไม่ให้ดูเกะกะกินพื้นที่มากจนเกินไป

จำนวนใบพัด 

จำนวนใบพัดของพัดลมที่มักพบเห็น มีอยู่ 2 แบบ คือแบบ 3 ใบและ 5 ใบพัด ในแบบ 3 ใบพัดจะความเร็วรอบ/นาทีที่สูงกว่า ส่วนใหญ่มีราคาถูกกว่าอีกแบบ และมีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่นหลายยี่ห้อ

ส่วน 5 ใบพัด จะช่วยสร้างลมได้เยอะ สามารถกระจายได้ในวงกว้าง นั่นก็เป็นเพราะตัวใบพัดอยู่ห่างกันในพื้นที่แคบๆทำให้มีแรงต้านและลมมีความสม่ำเสมอกัน ส่วนใหญ่จะทำงานเสียงเบากว่า อย่างไรก็ตามแบบ 5 ใบพัดอาจกินไฟสูงกว่าเมื่อเปิดในเบอร์เดียวกันได้    

การปรับระดับความเร็วของพัดลม 

พัดลมติดผนังส่วนใหญ่สามารถปรับระดับความเร็วของใบพัดได้ 3 ระดับ คือเบอร์ 1,2 และ 3 (น้อย,ปานกลาง,สูง) จะแตกต่างกันตรงพลังของมอเตอร์ หากมีพลังมอเตอร์ที่สูงกว่า ตัวพัดลมจะให้พลังลมที่แรงกว่าเมื่อเปิดพัดลมเบอร์เดียวกัน  

การควบคุมการใช้งาน 

จะเห็นได้ว่าพัดลมติดผนังจะมีการควบคุมให้เลือกอยู่ 2 แบบหลักๆได้แก่ แบบมีเชือกดึงและแบบมีรีโมทควบคุม 

 • แบบมีเชือก – มีให้เลือก 1 กับ 2 เชือก ในรีวิวของเราจะเลือกแบบ 2 เชือกมารีวิวเพราะว่าเป็นแบบที่คนใช้ส่วนใหญ่ และอำนวยความสะดวกมากกว่า ทั้ง 2 เชือกประกอบไปด้วยเชือกสำหรับปรับระดับความเร็ว และเชือกสำหรับปรับส่ายของพัดลม ข้อดีคือง่ายต่อการใช้งาน เหมาะกับคนที่ชอบขี้หลงลืมหรือใช้กับห้องขนาดเล็ก แต่หากดึงแรงเกินไปอาจทำให้เชือกหลุดและขาดได้
 • แบบมีรีโมท – ใช้ควบคุมระยะไกล เหมาะกับห้องที่มีพื้นที่กว้าง ไม่ต้องเดินไปปรับเปลี่ยนบ่อยๆ เน้นความสะดวกสบาย แต่ไม่เหมาะกับคนที่ชอบลืมสักเท่าไหร่ 

พัดลมติดผนังยังน่าใช้ไหม?

ถึงแม้พัดลมติดผนังจะไม่ได้มีเทคโนโลยีล้ำๆแต่มันจะช่วยให้บ้านของคุณมีอากาศถ่ายเท ช่วยให้ห้องมีอากาศที่บริสุทธิ์ ช่วยแก้ร้อนได้ไม่แตกต่างมากไปกว่า พัดลมตั้งพื้น พัดลมเพดานและพัดลมโครจรเลยค่ะ  แถมยังใช้งานได้ยาวนานอีกด้วย บ้านไหนที่ต้องการประหยัดพื้นที่เราขอแนะนำเลย 

สรุปทำไมพัดลมเพดานยังน่าใช้:

 • สามารถติดตั้งทั้งภายในและภายนอก
 • ช่วยประหยัดพื้นที่ ไม่เกะกะขวางทางเดิน 
 • ป้องกันการเข้าถึงของเด็กและสัตว์เลี้ยง
 • ราคาไม่แพง ใครๆก็จับต้องได้ 
 • ช่วยประหยัดพลังงานได้มากกว่าพัดลมเพดาน 
 • ดูแลรักษาง่าย 

สรุปแล้วคุณสามารถตัดสินเลือกซื้อพัดลมติดผนังได้แบบไม่ต้องเลเลยค่ะ หากคุณต้องการประหยัดพื้นที่ใช้สอย ที่สำคัญมันเป็นตัวเลือกที่หลายคนบอกไปในทางเดียวกันว่ามันใช้ดี ทนทาน ราคาไม่แพง แถมประหยัดไฟอีกด้วย 

บ้านติฟูลได้นำตัวที่คนส่วนใหญ่แนะนำมาสรุปรีวิวให้กับคุณผู้อ่านได้เลือกพิจรณาตามความต้องการไปแล้วเรียบร้อย เราหวังว่ามันจะช่วยตอบคำถามพัดลมติดผนังยี่ห้อไหนดี ให้กับคุณพ่อบ้านแม่บ้านทุกคนที่เข้ามาอ่านได้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นนะคะ