10 ต้นไม้ปลอมแต่งบ้าน แบบไหนดีของปี 2023

ต้นไม้ปลอมยังได้รับความนิยมในการนำมาตกแต่งบ้าน โดยเฉพาะบ้านไหนที่เลี้ยงน้องหมา น้องแมว เราเข้าใจคุณเป็นอย่างดี เพราะจะต้องเลือกพันธ์ุไม้ที่ต้องไม่เป็นพิษต้องสัตว์เลี้ยง 

และจะต้องหมั่นดูแลรดน้ำต้นไม้เพื่อไม่ให้เหี่ยวเฉา ต้นแบบไหนต้องโดนแดดมาก แบบไหนน้อย ดูเยอะแยะไปหมด ว่าแต่ต้นไม้ปลอมมันดียังไง มันจะช่วยแต่งบ้านให้ดูดีขึ้นจริงหรือเปล่า?  

คำตอบคือมันทำให้บ้านดูดีน่าอยู่ขึ้นได้จริงๆนะ ถึงแม้จะไม่ปรับอากาศแต่ช่วยปรับบรรยากาศได้ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณภาพของมันด้วย  

วันนี้เรามีพิกัดแหล่งซื้อต้นไม้ปลอมแต่งบ้าน สวยเสมือนจริง ตรงปก ไม่จกตา ในเรทราคาที่สมเหตุสมผล มาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อแล้ว ไปดูกันเลย 

พิกัดต้นไม้ปลอมแต่งบ้าน แบบไหนดี สวยๆของปี 2023

ทั้ง 10 ต้นไม้ปลอม หรือต้นไม้ประดิษฐ์ข้างล่าง เราเลือกจากความชอบส่วนตัวและมันก็เป็นที่นิยมในการนำมาตกแต่งบ้านให้สวยงาม หวังว่าคุณจะชอบมันนะ

1.ต้นมอนสเตอร่าปลอม

ต้นไม้ปลอมแต่งบ้าน แบบไหนดี
*เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น ไม่ใช่สินค้าจริง

ต้นมอนสเตอร่าปลอมมีใบด่างขาว เก็บดีเทลให้ดูสมจริงไม่ว่าจะมองจะระยะใกล้หรือไกล ด้วยลักษณะใบใหญ่ มีรอยหยักลึกหลายแฉก สวยแปลกเป็นเอกลักษณ์ จึงนิยมนำมาใช้แต่งบ้าน

2.ต้นหมากเหลืองปลอม

*เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น ไม่ใช่สินค้าจริง

เรามักจะเคยเห็นต้นหมากเหลืองในการตกแต่งตามมุมห้องหรือพื้นที่ว่างต่างๆเพื่อเติมเต็มสีสัน เพิ่มความสบายตา ให้ฟิลทรอปิคอลสุดๆ ส่วนตัวแล้วชอบขนาดความสูงที่ 150 ซม. เป็นขนาดที่สูงและกำลังดีสำหรับเลี้ยงในร่มแล้ว 

3.ต้นไทรใบสักปลอม

*เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น ไม่ใช่สินค้าจริง

ต้นไทรใบสักปลอมมีใบใหญ่ สีเข้มสวย เป็นต้นไม้ประดับแต่งบ้านสุดฮอตฮิต ที่หลายๆบ้านต้องมี ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็กหรือใหญ่ รับรองเลยว่ามันช่วยแต่งบ้านได้ลงตัวทุกสถาณการณ์ แถมยังทำให้รู้สึกสบายตาผ่อนคลายมากๆ 

4.ต้นยางอินเดียดำปลอม

*เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น ไม่ใช่สินค้าจริง

หากคุณเบื่อต้นไม้ประดิษฐ์ตกแต่งบ้านโทนสีเขียวเด่นๆแล้ว ลองต้นยางอินเดียดำปลอมนี้ดู สีเขียวออกเข้มขึมๆหลังใบจะเป็นโทนสีม่วงเข้มทรงพลัง ใบทรงเรียวยาวขนาดใหญ่ มีผิวมันวาว แต่งบ้านสวยแน่นอนค่ะ

5.ต้นกล้วยปาล์มปลอม

ต้นไม้อีกต้นที่ให้แนวทรอปิคอล แต่งบ้านสวย สไตล์บาหลี ใครชอบแนวนี้ต้องไม่พลาด มีหลายลวดลายให้เลือกซื้อ ที่คนชอบสุดก็จะเป็นสีเขียวเข้ม เพราะความคลาสสิคของมันทำให้ใครๆต่างก็ต้องหลงรัก 

6.ต้นแคคตัสปลอม  

*เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น ไม่ใช่สินค้าจริง

ต้นแคคตัสปลอม มีขนาดเล็กจิ๋วๆ เหมาะกับการจัดวางตามโต๊ะ ชั้นวางหนังสือ ข้างหน้าต่าง หรือบนหัวเตียง ก็ลงตัว แถมยังมีหลากหลายรูปทรง หลายสี น่ารักสุดๆค่ะ 

7.ต้นเฟิร์นปลอม  

*เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น ไม่ใช่สินค้าจริง

ต้นเฟิร์นปลอมมักจะนำมาตกแต่งเป็นพุ่มห้อยลงมาตามผนัง และชั้นลอย ช่วยทำให้ผนังห้องมีชีวิตชีวา มีความพริ้วไหว ดูเป็นธรรมชาติมากๆ นับว่าเป็นต้นไม้ประดิษฐ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆเลยค่ะ 

8.ต้นบอนสีปลอม

*เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น ไม่ใช่สินค้าจริง

ถ้าคุณเป็นแฟนตัวยงของต้นบอนสี จะทราบกันดีว่าราคาเขาค่อนข้างโหดมาก แต่ถ้าอยากได้ ลองดูต้นบอนสีปลอมดูราคาถูกกว่าเยอะ แถมไม่ต้องดูแล รับรองคุณจะต้องชอบมัน เพราะสวยเนียน สมจริง แต่งบ้านไม่โป๊ะแน่นอน 

9.ต้นส้มปลอม 

*เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น ไม่ใช่สินค้าจริง

ต้นไม้ประดิษฐ์ที่เพิ่มลูกเล่นด้วยสีของผลส้ม แต่งบ้านมินิมอล เกาหลี น่ารักมาก ขอบอกเลยค่ะ ใครที่ชอบสไตล์นี้ต้องไม่พลาด 

10.บอนไซปลอม 

*เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น ไม่ใช่สินค้าจริง

ต้นบอนไซประดิษฐ์จะช่วยเพิ่มความหรูหรา ตกแต่งตามชั้นวางโชว์ โต๊ะทำงาน โต๊ะรับแขก ได้สวยงามไม่แพ้กันค่ะ และยังไม่ต้องรดน้ำ เปลี่ยนปุ๋ย ทะนุถนอมบำรุงมากเหมือนต้นจริงอีกต่างหาก  

เหตุผลที่ควรซื้อต้นไม้ประดิษฐ์ในการแต่งบ้าน 

เราเองก็เป็นคนหนึ่งที่อยากเลี้ยงต้นไม้ในบ้านมากๆค่ะ เคยเลี้ยงต้นไม้ฟอกอากาศทั้งในบ้านและนอกบ้านมาแล้ว ปรากฎว่าไปไม่รอด เพราะเลี้ยงไม่เป็น แถมยังต้องคอยระแวงน้องแมว 2 ตัวที่บ้านที่เป็นวัย ซนซ่า แกะ แทะกินทุกอย่าง จากประสบการณ์จึงสามารถบอกได้ว่าทำไมถึงควรซื้อต้นไม้ปลอมมากกว่า 

  • ต้นไม้ปลอมไม่เป็นพิษต่อคนและสัตว์เลี้ยง
  • ต้นไม้ปลอมทนทาน ไม่มีวันเหี่ยวเฉาตาย แต่ยังคงต้องดูแลทำความสะอาด เช็ดถู ปัดฝุ่นมันซะบ้าง 
  • ต้นไม้ปลอมไม่จำเป็นต้องตัดเล็ม รดน้ำ เปลี่ยนปุ๋ย โดยรวมแล้วช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวได้มากกว่า 
  • ต้นไม้ปลอมแต่งบ้าน เคลื่อนย้ายได้สะดวก จะวางไว้ตรงไหนก็ได้ เพราะไม่ต้องพึงแสงแดด ตกแต่งบ้านได้ง่ายและลงตัว 
  • ต้นไม้ปลอมสามารถนำมา DIY เองตามความชอบได้ ไม่ว่าจะเป็นการจัดแจกัน เปลี่ยน/เพ้นท์กระถาง ช่วยแสดงถึงเอกลักษณ์ รสนิยมของเจ้าของบ้าน
สรุป: ต้นไม้ปลอมเหมาะกับผู้ที่ต้องการแต่งบ้านให้สวย น่าอยู่ แต่ไม่มีเวลาดูแลมาก ไม่ชอบการเลี้ยงดูต้นไม้ ผู้ที่แพ้ง่ายหรือผู้ที่มีสัตว์เลี้ยง

เคล็ดไม่ลับในการเลือกซื้อต้นไม้ปลอมแต่งบ้าน 

ในการเลือกซื้อต้นไม้ปลอมแต่งบ้าน สิ่งที่สะดุดตาสุดคงจะไม่พ้นเรื่องของสี เราจะเลือกสีที่มีความใกล้เคียงกับสีจริงของต้นไม้จริงให้มากที่สุด โดยสีจะต้องไม่ซีดจาง เขียวแป๋วแหว๋ว สีสดหรือเข้มมากเกินไป จะเน้นให้มีระดับสีไล่ มีดีเทล ใบมีความมันเงา เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น 

ลักษณะของใบ ราก หรือ กิ่งก้าน คือจะไม่ตรงทื่อ แข็งสมบูรณ์แบบจนเกินไป (ดูไม่เป็นพลาสติกไปซะทีเดียว) จะต้องการเคลื่อนไหวมีความเลียนแบบกับของจริง เพื่อให้ต้นไม้ปลอมแต่งบ้านนั้นดูมีชีวิตชีวา เพียงแค่ 2 ปัจจัยนี้ก็จะช่วยทำให้ต้นไม้ปลอมดูสมจริงได้มาก

วิธีทำให้ต้นไม้ประดิษฐ์ดูดีขึ้นเหมือนจริงมากยิ่งขึ้น

  • หมั่นปัดฝุ่น เช็ดถูเป็นประจำ สม่ำเสมอ เพื่อให้ใบดูมันวาวอยู่ตลอดเวลา 
  • จัดวางในตำแหน่งที่โดนแสงแดดเพื่อความเนียนเสมือนจริง
  • วางปะปนกับต้นไม้จริง(ถ้ามี) เพราะนอกจากมันจะช่วยตกแต่งบ้านแล้วมันยังเนียนยากต่อการสังเกตุ 
  • เพิ่มความเป็นธรรมชาติด้วยดินและหินจริง หรือจะใช้กากกาแฟ ทราย ตามความชอบ 

นี่เป็นเพียงวิธีเล็กๆที่สามาถนำไปใช้เพื่อให้ต้นไม้ปลอมดูสมจริง มีชีวิตชีวา และมีความเป็นธรรมชาติ ลองนำไปใช้กันดูนะคะ